Pháo Trung Quốc trục trặc, 4 binh sĩ Indonesia thiệt mạng ở Biển Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sự cố xảy ra vào ngày 17-5 khi nhóm phản ứng nhanh của quân đội Indonesia đang tiến hành tập trận tại tổ hợp pháo phòng không 1/K ở Tanjung Datuk thuộc quần đảo Natuna trên Biển Đông.

 Các binh sĩ quân đội Indonesia.
Các binh sĩ quân đội Indonesia.


Theo The Jakarta Post, khẩu pháo Giant Bow do Trung Quốc sản xuất bất ngờ gặp trục trặc và nã đạn vô tội vạ khiến 4 binh sĩ thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Người phát ngôn quân đội Indonesia Denny Tuejeh cho biết những người bị thương đã được đưa đến điều trị tại bệnh viện gần đó.

Lãnh đạo quân đội cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới thân nhân các binh sĩ hy sinh trong sự cố tại cuộc tập trận, đồng thời tiến hành một cuộc điều tra lý do hệ thống pháo chống máy bay này lại trục trặc và nã đạn vào binh lính.

Có thông tin cho rằng cuộc tập trận này là một phần chuẩn bị cho sự kiện duyệt binh vào ngày 19.5, tuy nhiên người phát ngôn Tuejeh bác bỏ. Ông cho biết đây chỉ là cuộc tập trận thông thường, và tai nạn đáng tiếc này xảy ra trong lượt tập thứ 2. Trước đó, lượt tập trận đầu tiên cùng ngày diễn ra suôn sẻ.

Theo Thanhnien

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.