Phấn đấu quy tập 40-50 hài cốt liệt sĩ trong mùa khô 2017-2018

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 21-6, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân Tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Lào và Campuchia trong mùa khô 2017-2018.
 

Ảnh: A.H
Ảnh: A.H

Dự hội nghị có các đồng chí: Trung tướng Trần Quang Phương-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 5; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 1237 tỉnh cùng lãnh đạo các tỉnh: Kon Tum, Đak Lak.

Mùa khô 2017-2018, Ban Chỉ đạo 1237 các cấp và đội quy tập hài cốt liệt sĩ các tỉnh: Đak Lak, Gia Lai và Kon Tum đã thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh, sự chỉ đạo và kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên. Sau 7 tháng triển khai thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ ở 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia và 3 tỉnh Nam Lào, các đội quy tập hài cốt liệt sĩ đã cất bốc, hồi hương 49 hài cốt liệt sĩ Quân Tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh trên đất Lào và Campuchia.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, hạn chế và thống nhất sẽ tiếp tục triển khai khảo sát, nắm thông tin, tìm kiếm, cất bốc, quy tập theo hướng quy tập đến đâu có sơ đồ, bản đồ đánh dấu đến đó, phấn đấu mùa khô năm 2018-2019 quy tập 40-50 hài cốt liệt sĩ.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ Quân Tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia mùa khô 2017-2018.

Anh Huy

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.