Nữ sinh lớp 9 treo cổ tự vẫn vì bị dọa tung clip nhạy cảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bị bạn trai quen qua mạng xã hội dọa tung clip nhạy cảm, nữ sinh lớp 9 đã treo cổ tự vẫn trong phòng trọ.

Ngày 10/7, TAND tỉnh Bình Dương đã xét xử phúc thẩm hình sự vụ án “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm". Theo đó, HĐXX đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Bàu Bàng, đề nghị điều tra bổ sung.

Trước đó, ngày 8/3/2024, TAND huyện Bàu Bàng đưa vụ án ra xét xử và tuyên án bị cáo Lê Thành Nhân mức án 9 năm tù, bồi thường cho gia đình nạn nhân 250 triệu đồng.

Không bằng lòng với kết quả bản án, cho rằng quá nhẹ đối với hành vi phạm tội của bị cáo nên gia đình nạn nhân kháng án, đề nghị tòa phúc thẩm xét xử lại vụ án.

Theo cáo trạng, Lê Thành Nhân (SN 2004, quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và P. T. N.Q. (SN 2008, tạm trú tại Bình Dương) quen biết nhau qua mạng xã hội. Ngày 12/8/2023, Nhân kết bạn, nhắn tin với Q.. Sau khi nhắn tin giới thiệu bản thân với nhau, Q. và Nhân trao đổi số điện thoại và hẹn nhau kết bạn trên ứng dụng Zalo để nói chuyện.

Bị cáo được đưa đến phòng xét xử

Bị cáo được đưa đến phòng xét xử

Ngày 13/8/2023, Nhân đặt vấn đề gọi Video call (gọi điện video, thấy hình ảnh của nhau) để “show hàng” (phơi bày bộ phận nhạy cảm trên cơ thể), Q. hỏi Nhân phí như thế nào, Nhân hỏi lại “muốn mấy”, Q. nhắn cho Nhân là cần tiền trả nợ nên muốn 500 nghìn đồng. Nhân đồng ý nhưng sợ sau khi chuyển tiền thì Q. không thực hiện theo thỏa thuận nên chuyển trước cho Q. 25 nghìn đồng để cả hai tin tưởng và hứa sau khi Q. “show hàng” cho Nhân xem, Nhân sẽ chuyển tiền tiếp.

Sau khi thỏa thuận, Q. gửi cho Nhân 2 đoạn video clip quay bộ phận 'nhạy cảm'. Lúc này, Nhân yêu cầu Q. gọi điện Video call và làm theo yêu cầu của Nhân thì mới chuyển tiền tiếp. Vào lúc 9h55 ngày 13/8/2023, Q. gọi điện Video cho Nhân.

Trong lúc gọi điện Video call, Nhân nhắn tin yêu cầu Q. thực hiện những hành vi có tính chất khiêu dâm, rồi lén quay lại màn hình điện thoại. Sau đó, Nhân gửi hai đoạn Video này cho Q. xem và yêu cầu nạn nhân phải làm theo lời của Nhân nếu không sẽ tung những đoạn Video này lên mạng xã hội.

Bị cáo Lê Thành Nhân tại phiên tòa phúc thẩm

Bị cáo Lê Thành Nhân tại phiên tòa phúc thẩm

Q. nhắn: “Nếu cậu tung clip lên mạng, cậu sẽ thấy xác tôi sau một tiếng nữa”, “Cậu muốn thì cứ tung, 1 tiếng sau thấy xác". Tuy nhiên, Nhân tiếp tục đe dọa tung clip và yêu cầu Q. quay video khiêu dâm thấy mặt...

Đến 13 giờ cùng ngày, người nhà phát hiện Q. đang trong tư thế treo cổ trong phòng trọ và đưa đi cấp cứu song đã tử vong.

Căn cứ giấy khai sinh của Q., thời điểm xảy ra vụ việc chưa đủ 16 tuổi. Ngày 20/10/2023, Công an huyện Bàu Bàng đã khởi tố bị can, bắt giam Lê Thành Nhân tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 147 Bộ luật Hình sự.

Người nhà của nạn nhân cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, Q. đang nghỉ hè chờ lên lớp 10.

Người nhà nạn nhân bày tỏ sự bức xúc khi phía gia đình bị can không có thành ý khắc phục hậu quả dù hoàn cảnh của nạn nhân rất khó khăn. Cha mẹ, ông bà của nạn nhân đang ở trọ tại tỉnh Bình Dương, công việc không ổn định.

Có thể bạn quan tâm

Sức sống mới trên những xã anh hùng

Sức sống mới trên những xã anh hùng

(GLO)- Gia Lai là vùng đất giàu truyền thống cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm gần đây, các địa phương như xã Gào và xã Kon Chiêng không ngừng nỗ lực vươn lên, phát triển kinh tế-xã hội, từng bước xây dựng cuộc sống mới.

Đánh thức miền di sản xanh Bàu Cạn

Đánh thức miền di sản xanh Bàu Cạn

(GLO)- Giữa những đồi chè xanh mướt trải dài, sắc vàng hoa muồng rực rỡ mỗi độ cuối năm và tiếng nước thác Bàu Cạn ngân nga giữa đại ngàn - một không gian du lịch giàu tiềm năng của Gia Lai đang dần hiện hình rõ nét.

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

Hấp dẫn Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026

(GLO)- Cuối tuần này, Giải đua SUP Quy Nhơn lần thứ I - năm 2026 sẽ chính thức diễn ra tại bãi biển Zbeach, quy tụ gần 100 VĐV đến từ 20 tỉnh, thành trên cả nước. Người dân và du khách còn được trải nghiệm SUP miễn phí, check-in du thuyền và hòa mình vào không khí lễ hội biển đầy sắc màu. 

Thăm làng người Kinh đầu tiên trên đất Phú Túc

Thăm làng người Kinh đầu tiên trên đất Phú Túc

(GLO)- Sau hơn 1 thế kỷ hình thành, từ những bước chân khai hoang đầu tiên, người dân làng Phú Cần (thôn Thắng Lợi, xã Phú Túc, tỉnh Gia Lai) hôm nay không chỉ gìn giữ ký ức mở đất qua đền thờ tiền hiền, mà còn phát huy truyền thống, chung sức xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

Một ngày với “Ðôi mắt Pleiku”

(GLO)- Du khách ít ai ở lại Biển Hồ quá một buổi sáng, họ thường chỉ đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt nước lặng như gương soi bóng thông xanh, chụp hình rồi rời đi. Nhưng nếu chậm lại, đi một vòng quanh “Ðôi mắt Pleiku”, sẽ thấy nơi này không chỉ là một thắng cảnh.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 và Mega Concert vào top chiến dịch truyền thông nổi bật trong tuần

Chương trình khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 và Mega Concert vào top chiến dịch truyền thông nổi bật trong tuần

(GLO)- Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 cùng Mega Concert "Đại ngàn chạm biển xanh" diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) không chỉ tạo dấu ấn về quy mô, nghệ thuật mà còn ghi nhận hiệu ứng tích cực trên các bảng xếp hạng chiến dịch truyền thông trong tuần qua.