Nokia tiếp tục tăng trưởng, bán hơn 4,4 triệu điện thoại trong quý 4/2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sự hồi sinh của "cựu vương" Nokia trong thị trường điện thoại di động tiếp tục diễn ra, với những dấu hiệu tích cực trong các quý gần đây nhờ sự mạnh tay từ HMD Global.
Sự tăng trưởng của Nokia khiến nhiều hãng smartphone khác bị thiệt hại nghiêm trọng ẢNH: AFP
Sự tăng trưởng của Nokia khiến nhiều hãng smartphone khác bị thiệt hại nghiêm trọng ẢNH: AFP
Theo Neowin, báo cáo quý 4/2017 cho thấy doanh số điện thoại thương hiệu Nokia của HMD Global tăng, với tổng số hơn 4,4 triệu điện thoại bán ra trong quý cuối cùng của năm 2017.
Để cho thấy sự hồi sinh của Nokia là có thật, doanh số điện thoại Nokia bán ra trong quý đã làm lu mờ những thương hiệu phổ biến hơn như OnePlus và Google. Trong khi đó, các thương hiệu smartphone khác cũng bị ảnh hưởng do sự hồi sinh của thương hiệu Phần Lan, bao gồm HTC, Sony và Lenovo.
Quan trọng hơn, những con số ấn tượng này cho thấy HMD và Nokia đã đi những bước đi khá tốt chỉ sau một năm quay trở lại thị trường. Kể từ ngày ra mắt Nokia 6 đầu tiên vào tháng 1.2017, HMD đã liên tục cho ra đời nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm cả điện thoại tính năng Nokia 3310.
Gần đây công ty cũng đã cho ra mắt phiên bản làm mới của Nokia 6 cho năm 2018 và cũng đang lên kế hoạch đầu tư vào các phiên bản cao cấp hơn như Nokia 9 và thậm chí cả Nokia 10.
Kiến Văn (Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ chia sẻ về sóng tô-pô trong khí quyển và đại dương Trái Đất

(GLO)- Chiều 18-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), ông Brad Marston - Chủ tịch Hội Vật lý Hoa Kỳ (APS), Giáo sư Vật lý tại Đại học Brown (Hoa Kỳ) đã có buổi nói chuyện đại chúng với chủ đề “Các loại sóng có nguồn gốc tô-pô trong hệ chất lưu của Trái Đất và xa hơn nữa”.

Các công cụ AI ngày càng hiểu con người, nhưng nhân loại lại dần mù mờ trước cách AI hoạt động.

Cảnh báo AI đang tiến hóa vượt ngoài tầm hiểu biết của con người

(GLO)- Các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo về tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này đang tiến gần đến ngưỡng mà con người không còn thực sự hiểu rõ cách nó vận hành, trong khi AI ngày càng hiểu sâu hơn về hành vi, tâm lý và động cơ của con người.

Danh sách các tên miền .vn hai ký tự chuẩn bị bước vào phiên đấu giá.

76 tên miền đặc biệt “.vn” sắp bước vào đợt đấu giá thứ hai

(GLO)- Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết: Từ ngày 24 đến 25-6 sẽ tổ chức đấu giá trực tuyến quyền sử dụng 76 tên miền cấp hai có 2 ký tự dưới tên miền quốc gia “.vn”. Đây là đợt đấu giá thứ 2 trong năm 2026 đối với nhóm tên miền ngắn, đẹp và có giá trị cao trên môi trường Internet.

Doanh nghiệp AI đối mặt với rủi ro pháp lý lớn, đặc biệt là quyền sở hữu trí tuệ.

Việt Nam bảo hộ sản phẩm do AI tạo ra như thế nào?

(GLO)- Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra nhiều câu hỏi về quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm do công nghệ này tạo ra. Từ tranh vẽ, âm nhạc đến các sáng chế, việc xác định ai là chủ sở hữu hợp pháp vẫn là vấn đề gây tranh luận tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

null