Nokia giới thiệu chipset 5G

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nokia vừa giới thiệu các chipset chạy các mạng không dây 5G thế hệ kế tiếp, hứa hẹn cắt giảm kích thước tháp ăng ten phát sóng còn một nửa, khả năng xử lý dữ liệu gấp 3 lần và cắt giảm điện năng tiêu thụ của tháp. 
 
Chiếc chipset mang tên ReefShark, dự kiến sẽ được sản xuất trong quý 3-2018 và có thể được đưa vào dòng sản phẩm mạng 4G và 5G của AirScale, nhà sản xuất thiết bị mạng di động số 2 thế giới. Nokia cho biết họ đang làm việc với 30 nhà khai thác di động để triển khai các chipset mới vào các tháp phát sóng, có nghĩa là các mạng đầu tiên có thể được nâng cấp vào cuối năm 2018 và sau đó triển khai thị trường các thiết bị bắt sóng 5G sau đó.
Gia Bảo (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

(GLO)- Theo nghiên cứu mới công bố về tình hình an ninh mạng toàn cầu của Kaspersky, tấn công mạng chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất đối với doanh nghiệp. Hiện Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

OpenAI chuẩn bị ra mắt “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn

(GLO)- OpenAI đang lên kế hoạch hợp nhất ChatGPT, nền tảng lập trình Codex và trình duyệt của mình thành “siêu ứng dụng” duy nhất dành cho máy tính để bàn. Điều này nhằm đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, tập trung nguồn lực để cạnh tranh với các đối thủ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

Google nâng cấp, thay đổi đáng kể cho Google Maps

(GLO)- Bản nâng cấp mới đây của Google Maps tập trung vào các tính năng AI được hỗ trợ bởi mô hình Gemini từ Google. Một trong những điểm nổi bật của bản cập nhật là tính năng mới mang tên Ask Maps, cho phép người dùng tương tác với Google Maps giống như một chatbot.

null