Nokia giới thiệu chipset 5G

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nokia vừa giới thiệu các chipset chạy các mạng không dây 5G thế hệ kế tiếp, hứa hẹn cắt giảm kích thước tháp ăng ten phát sóng còn một nửa, khả năng xử lý dữ liệu gấp 3 lần và cắt giảm điện năng tiêu thụ của tháp. 
Chiếc chipset mang tên ReefShark, dự kiến sẽ được sản xuất trong quý 3-2018 và có thể được đưa vào dòng sản phẩm mạng 4G và 5G của AirScale, nhà sản xuất thiết bị mạng di động số 2 thế giới. Nokia cho biết họ đang làm việc với 30 nhà khai thác di động để triển khai các chipset mới vào các tháp phát sóng, có nghĩa là các mạng đầu tiên có thể được nâng cấp vào cuối năm 2018 và sau đó triển khai thị trường các thiết bị bắt sóng 5G sau đó.
Gia Bảo (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

Hơn 40 nhà khoa học từ 11 quốc gia dự Hội thảo quốc tế về các hệ điện tử tương quan mạnh

(GLO)- Sáng 1-6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE; phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam phối hợp với Viện Vật lý lý thuyết cơ bản (FTPI, Hoa Kỳ) khai mạc Hội thảo quốc tế "Những tiến bộ mới trong nghiên cứu các hệ điện tử tương quan mạnh".

Tính năng bảo mật mới của Apple giúp iPhone tự động khóa màn hình ngay khi bị giật khỏi tay.

Apple phát triển tính năng chống trộm thông minh cho iPhone

(GLO)- Apple đang phát triển tính năng bảo mật mới cho iPhone nhằm đối phó tình trạng cướp giật điện thoại ngày càng gia tăng. Theo thông tin từ trang công nghệ 9to5Mac được nhiều báo dẫn lại, tính năng này có thể tự động khóa màn hình khi phát hiện thiết bị bị giật khỏi tay người dùng.

null