Nokia giới thiệu chipset 5G

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nokia vừa giới thiệu các chipset chạy các mạng không dây 5G thế hệ kế tiếp, hứa hẹn cắt giảm kích thước tháp ăng ten phát sóng còn một nửa, khả năng xử lý dữ liệu gấp 3 lần và cắt giảm điện năng tiêu thụ của tháp. 
Chiếc chipset mang tên ReefShark, dự kiến sẽ được sản xuất trong quý 3-2018 và có thể được đưa vào dòng sản phẩm mạng 4G và 5G của AirScale, nhà sản xuất thiết bị mạng di động số 2 thế giới. Nokia cho biết họ đang làm việc với 30 nhà khai thác di động để triển khai các chipset mới vào các tháp phát sóng, có nghĩa là các mạng đầu tiên có thể được nâng cấp vào cuối năm 2018 và sau đó triển khai thị trường các thiết bị bắt sóng 5G sau đó.
Gia Bảo (sggp)

Có thể bạn quan tâm

ung-dung-Viettel-Tammi-gia-lai-vuot-moc-5-trieu-nguoi-dung

Ứng dụng Tammi của Viettel vượt mốc 5 triệu người dùng

(GLO)- Viettel Tammi đã vượt mốc 5 triệu người dùng. Sự tăng trưởng ấn tượng này đến từ khả năng đáp ứng sát nhu cầu thực tế của người Việt, với các tính năng liên lạc liền mạch như gọi điện, nhắn tin không tốn data, video call chất lượng cao, cùng công nghệ AI và tính năng Phone to App.

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

Phường Pleiku tập huấn kỹ năng số, ứng dụng AI trong công việc

(GLO)- Sáng 6-8, UBND phường Pleiku tổ chức tập huấn sử dụng các nền tảng số thiết yếu, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI) cho 120 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường; đại diện các tổ dân phố, làng, trường học và Trạm Y tế trên địa bàn.

null