Nối thành công cẳng tay bị đứt lìa cho bệnh nhân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 3.2, bác sĩ Lê Kim Lộc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết bệnh viện này vừa phẫu thuật nối thành công cẳng tay bị đứt gần lìa cho một nam bệnh nhân.

Cẳng tay trái của bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: HOÀNG DƯƠNG
Cẳng tay trái của bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh: HOÀNG DƯƠNG
Bệnh nhân là anh Lê Nguyễn L. (39 tuổi, ở Nha Trang). Anh L do tai nạn lao động, làm đứt gần như lìa cẳng tay trái (gãy 2 xương, đứt toàn bộ mạch máu, thần kinh vùng cẳng tay trước). Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện chiều 28.1.2021.
ThS.BS Nguyễn Minh Sơn, Trưởng khoa Ngoại, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này, cho biết: “Do cưa máy làm dập nát một đoạn gân cơ mạch máu thần kinh và gãy cả hai xương, nên ngoài việc phải kết hợp lại xương, khâu nối các gân cơ thần kinh, phải phẫu thuật chuyển ghép một đoạn mạch máu lấy từ chân lên chỗ thiếu hụt ở nơi tổn thương… Ca mổ kéo dài trong hơn 3 giờ liền, các phẫu thuật viên của bệnh viện phải dùng các dụng cụ vi phẫu để tái phục hồi lại các cấu trúc giải phẫu bị đứt lìa. Đến thời điểm này, chi thể được nối khá hồng hào. Hoàn toàn tin tưởng rằng đã cứu sống được phần chi thể đã bị đứt lìa của bệnh nhân”.
Theo Hoàng Dương (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

Kiểm soát bệnh lao còn nhiều thách thức

(GLO)- Năm 2025, các bệnh viện chuyên khoa tại tỉnh Gia Lai phát hiện và điều trị cho gần 2.000 ca mắc lao các thể. Dù tỷ lệ điều trị khỏi đạt trên 90%, song vẫn còn không ít khó khăn như nguồn lây lao tiềm ẩn trong cộng đồng, tình trạng bỏ điều trị và nguy cơ lao kháng đa thuốc.

Ẩn họa từ các cơ sở thẩm mỹ xâm lấn trái phép

Ẩn họa từ các cơ sở thẩm mỹ xâm lấn trái phép

(GLO)- Nhiều spa và cơ sở thẩm mỹ tại khu vực Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai) vẫn quảng cáo, thực hiện trái phép các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn, trong đó có cơ sở tái phạm nhiều lần. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ lớn đối với sức khỏe người dân, đặt ra yêu cầu siết chặt quản lý.

Bảo đảm công tác y tế cho Năm Du lịch quốc gia

Bảo đảm công tác y tế cho Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026

(GLO)- Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 có chuỗi hoạt động xuyên suốt, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Hùng về việc bảo đảm an toàn sức khỏe cho đại biểu, du khách và người dân trong sự kiện này.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị phục vụ phục hồi chức năng.

Trung tâm Y tế Hoài Nhơn tiếp nhận máy siêu âm điều trị

(GLO)- Ngày 25-3, Trung tâm Y tế Hoài Nhơn đã tiếp nhận thiết bị siêu âm điều trị do Tổ chức IC (The International Center) tài trợ thông qua Dự án Hòa nhập 2b - Dự án Hỗ trợ cải thiện chất lượng sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam.

Nên tránh các loại trái cây họ cam quýt khi dùng chung với cà phê. Ảnh: AI

Những thực phẩm nên tránh khi uống cà phê

(GLO)- Cà phê là thức uống phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, những loại thực phẩm sau nên tránh khi uống cà phê vì có thể làm giảm hiệu quả của cà phê hoặc gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ cùng lúc.

null