Nhiều sai phạm ở dự án "Phá rừng làm sân golf"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngày 11-12, nguồn tin P.V cho hay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến vừa ký báo cáo bổ sung các nội dung kiểm tra của Thanh tra Chính phủ gửi đến các sở Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ở tỉnh này.
 

Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City phá 40 ha rừng trái phép.
Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City phá 40 ha rừng trái phép.

Theo đó, giao cho các sở nói trên tổ chức kiểm điểm bổ sung, cập nhật vào nội dung báo cáo kiểm điểm của các đơn vị, báo cáo đến UBND tỉnh xem xét trước ngày 15-12.

Theo báo cáo của Thanh tra Chính phủ do Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh ký ngày 30-11 gửi kèm, đã xác định việc phá rừng làm sân golf tại dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City mà báo chí phản ánh là đúng với diện tích 40 ha. Trong đó, Công ty TNHH New City Việt Nam tự ý khai thác 2,7 ha, UBND tỉnh Phú Yên cho phép khai thác không đúng quy định 37,3 ha.

Kết luận của Thanh tra Chính phủ cũng khẳng định việc UBND tỉnh Phú Yên cho phép Công ty TNHH New City Việt Nam khai thác 5 ha rừng để làm lễ động thổ và chỉ đạo cho Sở NN-PTNT tổ chức thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế và cấp giấy phép khai thác hơn 64 ha khi chưa được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích rừng là vi phạm quy định của pháp luật. Cho phép vừa triển khai xây dựng vừa hoàn tất các thủ tục khi chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa có quyết định cho thuê đất cũng như bàn giao đất trên thực địa, chưa có hồ sơ thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật thi công và quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500, chưa được cấp phép xây dựng là vi phạm các quy định của pháp luật.

Hồng Ánh/nld

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.