Nhiều lợi ích của giấm táo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một nghiên cứu mới đây chứng minh rằng giấm táo có thể cải thiện lượng đường trong máu sau bữa ăn ở các đối tượng kháng insulin.

 



Người “tiền tiểu đường”, uống 20 ml (hơn một muỗng canh giấm táo) làm giảm lượng đường trong máu từ 30 đến 60 phút sau khi ăn.

Một nghiên cứu khác về người lớn béo phì đã chứng minh, giấm táo có thể giúp giảm đáng kể cân nặng và chất béo trong cơ thể.

Các nghiên cứu trên động vật, chủ yếu là chuột, cho thấy giấm táo có khả năng làm giảm huyết áp và các tế bào mỡ bụng.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không nên uống quá nhiều giấm táo, hoặc uống giấm nồng có độ axít axetic cao (như giấm trắng).

 

Gia Bảo (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ 'đại bổ' nhưng những người này ăn vào chẳng khác gì tự đầu độc

Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.