Nhận 400 triệu đồng của mẹ liệt sĩ, cán bộ Thanh tra CP mất việc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông Hoàng Đức Cần bị chấm dứt hợp đồng lao động từ ngày 19-3 sau khi bị phản ánh nhận hàng trăm triệu đồng của gia đình mẹ liệt sĩ để "giải quyết" vụ việc tranh chấp đất đai.
Ngày 19-3, Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã ký quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Hoàng Đức Cần (lao động hợp đồng tại Phòng Quản trị, Văn phòng Thanh tra Chính phủ) do liên quan đến vụ việc nhận hàng trăm triệu đồng của mẹ liệt sĩ Lê Thị Tích (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu).
Quyết định được đưa ra sau khi xem xét mức độ vi phạm của ông Cần và căn cứ theo các quy định của pháp luật. 
Theo thông tin từ TTCP, sau khi nắm được vụ việc báo chí phản ảnh ông Cần nhận tiền để "giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai" của bà Tích, TTCP đã kiểm tra, xác minh thông tin và yêu cầu ông Hoàng Đức Cần viết bản tường trình.
 
Ông Hoàng Đức Cần bị chấm dứt hợp đồng lao động sau khi bị phản ánh nhận hàng trăm triệu đồng của người dân để "giải quyết việc" giúp
Sau khi xác minh làm rõ, cơ quan này chính thức chấm dứt hợp đồng lao động với ông Cần từ ngày 19-3. Đồng thời, TTCP cũng thông tin vụ việc đến cơ quan có chức năng để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, một số cơ quan báo chí đã phản ánh sự việc liên quan đến gia đình bà Lê Thị Tích. Cụ thể, bà Tích có con trai tham gia cách mạng và hy sinh trước năm 1975. Thấy gia đình hàng xóm khó khăn nên bà Tích và các con viết giấy cho mượn đất để trồng lúa khoai sống qua ngày. Tuy nhiên, sau đó mảnh đất được bán cho người khác nên bà Tích đòi lại.
Năm 1998, khi mảnh đất đang bị tranh chấp thì UBND huyện Xuyên Mộc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác, trong khi toàn bộ diện tích 1,4 ha vẫn do gia đình bà Tích canh tác, xây nhà ở. Trước sự việc, gia đình bà Tích đã viết đơn khiếu nại nhiều năm nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.
Trong quá trình đi khiếu nại ở Hà Nội, bà Tích được giới thiệu gặp ông Cần để nhờ sự giúp đỡ. Sau đó, bà Tích và gia đình đã chuyển số tiền 400 triệu đồng (chia làm nhiều lần) cho ông Cần. Sau khi báo chí phản ảnh, ông Cần và gia đình đã trả lại toàn bộ số tiền này cho gia đình bà Tích.
Minh Chiến (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh tổ chức ứng trực 100% quân số, chuẩn bị đầy đủ vũ khí trang bị kỹ thuật để đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Lực lượng Quân đội góp sức cho thành công của Đại hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Trong đó, lực lượng Quân đội đã đóng góp vào thành công chung của Đại hội bằng việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng

(GLO)- Ngày 20-9, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai tổ chức luyện tập phương án bảo vệ mục tiêu đặc biệt quan trọng. Đây là nội dung trọng tâm trong kế hoạch huấn luyện năm 2025, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống phức tạp trên địa bàn.

Sĩ quan Binh đoàn 15 thực hiện nội dung kiểm tra bắn súng K54.

Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật

(GLO)- Ngày 19-9, Binh đoàn 15 tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trong chương trình huấn luyện năm 2025 đối với lực lượng sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp thuộc các cơ quan chức năng của Binh đoàn và các đơn vị trực thuộc đóng quân trên địa bàn phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai).

Chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

Gia Lai tích cực chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2026

(GLO)- Năm 2026, công tác tuyển quân được triển khai thực hiện với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ, các địa phương triển khai đồng bộ từ rà soát, chốt thực lực, xét duyệt chính trị đến tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tình nguyện nhập ngũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null