Nguyên 6 cán bộ, lãnh đạo Vinacafe Nam Tây Nguyên lãnh án

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nguyên Giám đốc Công ty Vinacafe Nam Tây Nguyên cùng 5 thuộc cấp lãnh tổng cộng 29 năm tù vì gây thiệt hại hơn 39 tỉ đồng.

Ngày 23-2, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án 6 bị cáo nguyên là cán bộ, lãnh đạo Công ty Vinacafe Nam Tây Nguyên về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí".

Nguyên 6 cán bộ, lãnh đạo Vinacafe Nam Tây Nguyên lãnh án  ảnh 1

Xét xử sơ thẩm 6 nguyên cán bộ, lãnh đạo Công ty Vinacafe Nam Tây Nguyên

6 bị cáo trong vụ án gồm: Trần Minh Thắng (nguyên Giám đốc Công ty Vinacafe Nam Tây Nguyên), Vũ Đức Thuận (nguyên trưởng phòng kinh doanh), Trần Anh Dũng (nguyên phụ trách phòng kế toán), Hoàng Công Đạt (nguyên kế toán), Phan Thị Nhung (nguyên thủ quỹ), Nguyễn Như Lam (nguyên thủ kho).

Theo nội dung vụ án, trong thời gian từ năm 2012-2013, do không tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và các văn bản chỉ đạo của Tổng Công ty cà phê Việt Nam, vi phạm chế độ quản lý, sử dụng tài sản của Nhà nước, vi phạm các quy định của pháp luật, các cá nhân trên đã gây thiệt hại cho Công ty Vinacafe Nam Tây Nguyên hơn 39 tỉ đồng.

HĐXX TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Trần Minh Thắng 10 năm tù; các bị cáo Vũ Đức Thuận và Trần Anh Dũng mỗi bị cáo 5 năm tù; các bị cáo Hoàng Công Đạt, Phan Thị Nhung và Nguyễn Như Lam mỗi bị cáo 3 năm tù.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/nguyen-6-can-bo-lanh-dao-vinacafe-nam-tay-nguyen-lanh-an-20230224142546296.htm

Có thể bạn quan tâm

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Hợp sức làm du lịch, gìn giữ bản sắc văn hóa ở Đắk Lắk

Nhiều người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã cùng nhau liên kết các hộ gia đình lại hoặc cùng với doanh nghiệp làm du lịch một cách rất bài bản. Từ đó, họ đã có thể tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống và đặc biệt là bảo tồn bản sắc văn hóa đặc trưng...