Ngành Y tế Gia Lai nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai thường xuyên phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là các phong trào như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”,“Học tập nâng cao trình độ, năng lực, tay nghề"… Nhiều phong trào thi đua mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh-đánh giá: Các phong trào thi đua của ngành đã được đông đảo đoàn viên, công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) và các Công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng với nhiều công trình, phần việc mang lại kết quả thiết thực. Nhiều sáng kiến, giải pháp được áp dụng trong thực tiễn. Thông qua các phong trào thi đua, đội ngũ đoàn viên, CCVCLĐ của ngành đã nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; nghiên cứu cải tiến, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật, sáng tạo trong công tác, phục vụ tốt nhiệm vụ khám-chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân; cải thiện điều kiện làm việc, hiến kế, tháo gỡ khó khăn cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển bền vững và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Y tế Gia Lai giai đoạn 2018-2023 giao lưu tại Hội nghị tuyên dương vừa qua. Ảnh: Như Nguyện

Các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua của ngành Y tế Gia Lai giai đoạn 2018-2023 giao lưu tại Hội nghị tuyên dương vừa qua. Ảnh: Như Nguyện

Trong 5 năm (2018-2023), toàn ngành có 164 đề tài khoa học và sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở. Nhiều cá nhân, tập thể được các cấp tặng bằng khen, giấy khen và đạt các danh hiệu cao quý. “Năm 2021, hưởng ứng Chương trình "75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, toàn ngành đã có 148 tác giả với 148 lượt ý tưởng sáng kiến đăng ký tham gia, đạt 145% kế hoạch chỉ tiêu cấp trên giao. Năm 2022, hưởng ứng Chương trình “1 triệu sáng kiến-nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, toàn ngành tham gia 63 sáng kiến, đạt 90% trong giai đoạn 1... Cùng với đó, các phong trào thi đua “Tổ, đội, khoa, phòng lao động giỏi”, “Cán bộ, nhân viên y tế tiêu biểu” đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sáng tạo trong CCVCLĐ, nhân rộng điển hình tiên tiến, phát hiện nhiều nhân tố mới ”-bà Xuân cho biết.

Qua thực hiện các phong trào thi đua, nhiều cá nhân, tập thể đã linh hoạt, sáng tạo, ứng dụng nhiều sáng kiến thiết thực, hiệu quả, nâng cao năng suất lao động. Điều dưỡng viên Đoàn Thị Mỹ Nhạn-nhân viên Phòng Điều dưỡng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) là 1 trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua và công tác phòng-chống dịch Covid-19 giai đoạn 2018-2023. Chị cho biết: Trong quá trình làm việc, tôi nghiên cứu và xây dựng đề tài “Đánh giá hiệu quả việc ứng dụng Google Forms và Google Sheets trong các hoạt động do phòng điều dưỡng quản lý năm 2022”. Đề tài được triển khai tại tất cả khoa, phòng. Lúc đầu triển khai cũng gặp không ít khó khăn nhưng sau một thời gian, mọi người nhận rõ lợi ích thiết thực nên đồng thuận thực hiện và hiện có khoảng 80% khoa, phòng thực hiện tốt 2 ứng dụng trên. Thực hiện chế độ báo cáo từ xa giúp các điều dưỡng viên tiết kiệm thời gian, công sức, phù hợp tình hình, không phải phải báo cáo trực tiếp hàng ngày, góp phần thực hiện tốt công tác phòng-chống dịch”.

Các phong trào thi đua ngành Y tế góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn. Ảnh: Như Nguyện

Các phong trào thi đua ngành Y tế góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh ngày càng tốt hơn. Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ Bùi Thiện Chí (Khoa Khám Cấp cứu, Bệnh viện Nhi tỉnh) cũng là cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua và công tác phòng-chống dịch Covid-19 giai đoạn 2018-2023. Bác sĩ Chí cho hay: "Tôi luôn cố gắng, nỗ lực trong công việc, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn để phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn".

"Thời gian tới, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục phát động phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm tạo môi trường y tế lành mạnh, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, tạo động lực cho việc phấn đấu thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của ngành"-Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

Gia tăng số lượng trẻ mắc viêm màng não, cha mẹ cần lưu ý

(GLO)- Thời gian qua, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ liên tục tiếp nhận hàng chục trường hợp trẻ nhỏ mắc viêm màng não. Đây là căn bệnh nguy hiểm ở chỗ có thể lây qua đường hô hấp và các triệu chứng lâm sàng ban đầu của bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết mùa cao điểm

Gia Lai chủ động phòng-chống sốt xuất huyết mùa cao điểm

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận gần 500 ca mắc sốt xuất huyết. Dự lường số ca mắc sốt xuất huyết sẽ gia tăng, nhất là vào các tháng cao điểm của dịch bệnh (từ tháng 6 đến tháng 11) nên ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng-chống.