Nga thử nghiệm thành công động cơ tiên tiến cho Su-57

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hãng thông tấn TASS hôm nay (6-12), đưa tin Nga đã thử nghiệm thành công động cơ tiên tiến cho chiến đấu cơ Su-57.
Chiến đấu cơ Su-57. Ảnh: Strategic Culture Foundation.
Chiến đấu cơ Su-57. Ảnh: Strategic Culture Foundation.
Chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 Su-57, trước đây còn gọi là T-50, đã hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đầu tiên tại Viện nghiên cứu bay Gromov ở vùng Zhukovsky, cách thủ đô Moscow 40km về phía Đông Nam.
Tập đoàn Sukhoi từ năm 2010 đã tiến hành thử nghiệm 9 mẫu động cơ mới cho Su-57.
Trang web Flight có trụ sở tại Anh chuyên cung cấp những thông tin hàng không và không gian vũ trụ, dẫn lời các quan chức chính phủ Nga cho biết, động cơ mới của Su-57 có lực mạnh hơn và tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả. Động cơ mới cũng nhẹ hơn song vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.  
Trong giai đoạn 2, động cơ tiên tiến của Su-57 sẽ được đưa vào sản xuất trong năm nay. Thế hệ chiến đấu cơ mới này sẽ được sản xuất đại trà và phân phối trong năm 2018.
Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết, việc thử nghiệm thành công động cơ tiên tiến của Su-57 sẽ mở thêm tiềm năng cho nghành công nghiệp máy bay Nga.
Hoàng Lê/VOV
Theo TASS

Có thể bạn quan tâm

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

Rộn ràng Ngày hội Bánh chưng xanh.

Rộn ràng ngày hội Bánh chưng xanh

(GLO)- Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 12-2, Bộ CHQS tỉnh tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh, Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân”. Ngày hội thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trực thuộc và các đơn vị kết nghĩa.

null