Nga phát triển phương tiện chiến đấu leo tường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Xe tăng robot có khả năng leo tường chuẩn bị được đưa vào hoạt động trong lực lượng vũ trang Nga. Bộ Quốc phòng Nga đang thử nghiệm xe tăng robot MCP-300 được cho là có khả năng leo tường. Nó có thể mang theo 300 kg thiết bị và di chuyển tới vận tốc tối đa 27 km/giờ.
 

Tờ Izvestia của Nga cho biết MCP-300 có thể hoạt động tại vùng xung đột sau các vụ tấn công bằng vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học. Nó có thể được trang bị vũ khí và các hệ thống cảm biến.

Chuyên gia quân sự Oleg Zheltonozhko cho biết: “Robot có thể thực hiện các nhiệm vụ như cứu hộ, phá mìn và do thám hóa chất giữa đống đổ nát của một thành phố nơi chiến tuyến”.

Theo hãng tin Tass, Phó thủ tướng Nga Dmitry Rogozin thừa nhận thiết bị từ thời Liên Xô đã lạc hậu. Điều này được thể hiện trong cuộc xung đột tại Syria.

“Chúng tôi đã đạt được tiến bộ lớn về công nghệ, nhưng mọi thứ được thiết kế từ thời Liên Xô. Nước Nga sẽ không thể giành được lợi thể trên chiến trường bằng những phát minh trong quá khứ”, ông Rogozin nói. “Chiến dịch quân sự ở Syria đã cho thấy tương lai thuộc về phương tiện robot và máy bay không người lái”.

Ông Rogozin cũng nói với các sinh viên trong một cuộc gặp mặt tại thành phố Tomsk ở vùng Siberia rằng: “Chúng ta đang hướng tới vũ khí thông minh vì chúng ta cần chúng. Lãnh thổ của Nga quá rộng lớn và chúng ta không đủ người để tuần tra”.

Theo danviet

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.