Mùng 3 tết, Bộ đội Biên phòng phá 2 chuyên án 'khủng', thu giữ 144 bánh heroin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày ra quân tết Nhâm Dần, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng phối hợp với bộ đội biên phòng các tỉnh Lào Cai và Điện Biên phá 2 chuyên án lớn, bắt 4 đối tượng, thu giữ 144 bánh heroin.
Trao đổi với Thanh Niên sáng nay 3.2, đại tá Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng, cho biết ngay trong ngày ra quân của năm mới Nhâm Dần, đơn vị này đã phối hợp với bộ đội biên phòng 2 tỉnh Lào Cai và Điện Biên triệt phá thành công 2 chuyên án, thu giữ tổng cộng 144 bánh heroin.
Nghi phạm Giàng Thị Sông bị bắt khi đang vận chuyển 72 bánh heroin. TRUNG DŨNG
Nghi phạm Giàng Thị Sông bị bắt khi đang vận chuyển 72 bánh heroin. TRUNG DŨNG
Tại Lào Cai, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng là đơn vị chủ trì, đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai bắt 1 nghi phạm, thu giữ 72 bánh heroin.
Cụ thể, lúc 4 giờ 15 ngày 3.2, tại QL279, thuộc địa phận thôn Ngầm Thỉn (xã Tân Thượng, H.Văn Bàn, Lào Cai, các lực lượng phối hợp đã bắt quả tang Giàng Thị Sông (34 tuổi, trú tại xã Lùng Khấu Nhin, H.Mường Khương Lào Cai), thu giữ 72 bánh heroin, 1 xe máy và một số giấy tờ tùy thân.
Lực lượng phá án lấy lời khai của nghi phạm Giàng Thị Sông. TRUNG DŨNG
Lực lượng phá án lấy lời khai của nghi phạm Giàng Thị Sông. TRUNG DŨNG
Qua đấu tranh, Sông khai được một đối tượng ở Điện Biên thuê vận chuyển số ma túy trên từ H.Văn Bàn về H.Mường Khương với tiền công 10 triệu đồng. Sông đã đi xe máy từ H.Mường Khương xuống H.Văn Bàn nhận số ma túy trên ở ven QL279, khi đang trên đường vận chuyển ma túy lên H.Mường Khương thì bị bắt giữ.
Cũng trong sáng nay, lực lượng nghiệp vụ của Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã bắt 3 nghi phạm, thu giữ 72 bánh heroin.
“Các chuyên án này được triệt phá ngay trong ngày đầu tiên ra quân làm việc năm mới Nhâm Dần là chiến công lớn của bộ đội biên phòng. Các chuyên án đang được mở rộng điều tra”, đại tá Cảnh nói.
Theo Phan Hậu (TNO)

Có thể bạn quan tâm