Mưa lớn lại gây cô lập 5 xã phía Đông sông Ayun

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, sáng 29-5, cầu tràn qua sông Ayun trên tỉnh lộ 666 bị nước lũ nhấn chìm làm cô lập hàng ngàn hộ dân tại 5 xã phía Đông. Các xã bao gồm: Lơ Pang, Kon Thụp, Đê Ar, Kon Chiêng và Đak Trôi.

 Mực nước sông Ayun lên nhanh khiến cầu tràn bị ngập. Ảnh: V.N
Mực nước sông Ayun lên nhanh khiến cầu tràn bị ngập. Ảnh: V.N

Theo ghi nhận ban đầu, trên địa bàn huyện Mang Yang xuất hiện mưa lớn từ ngày 27-5. Nước tại các con suối đổ dồn về sông Ayun khiến mực nước tại con sông này tăng nhanh. Đến sáng 29-5 thì cầu tràn qua sông Ayun trên địa phận thôn H'ra, xã Đak Djrăng chính thức bị ngập và các phương tiện không thể qua lại. Hàng trăm phương tiện dừng ở hai bên sông chờ đợi khi không thể lưu thông.

Được biết, đây là con đường độc đạo từ trung tâm huyện Mang Yang đến 5 xã nói trên. Có một con đường khác là đi ngược theo tỉnh lộ 666, đến huyện Ia Pa rồi theo tỉnh lộ 662 qua huyện Kông Chro, Đak Pơ rồi theo quốc lộ 19 về huyện Mang Yang, tuy nhiên tuyến đường này dài trên 100 km.

Ông Đinh Búi-Chủ tịch UBND xã Lơ Pang, huyện Mang Yang cho biết: “Trước mắt chúng tôi đã cử dân quân canh phòng và căng dây cảnh báo người dân không đi qua cầu. Cứ mùa mưa lũ về thì sông này lại bị nước dâng và ách tắc giao thông rất nguy hiểm cho bà con. Đây là con đường trọng yếu của 5 xã bên sông, sinh hoạt, đời sống, đi lại rồi giao thương hàng hóa đều bị đình trệ khi gặp lũ. Hiện tại cây cầu để thay thế cầu tràn này vẫn đang được xây dựng, hy vọng khi hoàn thành thì tình trạng ách tắc khi mưa lớn sẽ không còn nữa”.

Văn Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ.

Bộ đội vui Xuân không quên nhiệm vụ

(GLO)- Giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, tổ chức chu đáo các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để bảo đảm cán bộ, chiến sĩ đón Tết đủ đầy, lành mạnh và an toàn.

null