Một gia đình trình báo thông tin con gái 'bị sát hại' tại Malaysia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 29-8, ông Nguyễn Văn Thuận (thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn, huyện Tuy An, Phú Yên) đã trình báo đến Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh Phú Yên thông tin con gái ông đang lao động tại Malaysia nghi 'bị sát hại'.

Hình ảnh của chị Thúy tại Malaysia
Hình ảnh của chị Thúy tại Malaysia



Liên quan đến thông tin trên, Đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng Công an huyện Tuy An, cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng đến nhà ông Thuận để xác minh thông tin con ông Thuận - chị Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi) được bạn bè ở Malaysia báo tin "bị sát hại". Công an huyện đã báo cáo cấp trên, đồng thời sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ gia đình.

Trao đổi với P.V sáng 29-8, ông Phan Đình Phùng-Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh Phú Yên đã liên hệ với gia đình ông Thuận, hướng dẫn gia đình làm các thủ tục để liên hệ theo kênh ngoại giao.

Anh Lê Văn Thắng (ngụ thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An), bạn trai của chị Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi),  cho biết anh và Thúy dự định sang năm sẽ tổ chức đám cưới, hằng ngày thường nhắn tin cho nhau qua Facebook.

“Khoảng 10 giờ ngày 25-8, tôi nhắn tin hỏi Thúy hỏi ăn cơm chưa rồi Thúy cũng hỏi tôi như vậy. Khoảng 13 giờ, tôi tiếp tục nhắn tin cho Thúy. Sau đó, khoảng 16 giờ, tôi nhắn tin tiếp cho Thúy hỏi thăm đi làm về chưa thì Thúy bảo mới đi làm về. Khoảng 19 giờ tôi nhắn tin cho Thúy tiếp nhưng không thấy Thúy đọc tin nhắn. Đến 23 giờ (25-8), tôi tiếp tục nhắn tin nhưng không thấy Thúy trả lời. Tôi nghĩ là Thúy mệt nên đã ngủ. Vì thế, tôi không nhắn tin nữa, định ngày mai sẽ nhắn lại”, anh Thắng kể.


 

 Căn nhà của gia đình chị Thúy tại xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên)
Căn nhà của gia đình chị Thúy tại xã An Chấn, huyện Tuy An (Phú Yên)



Cũng theo anh Thắng, khoảng 2 giờ 20 phút ngày 26-8, có một chị cũng là người Việt Nam sang Malaysia làm thuê nhiều năm đã gọi điện cho anh Thắng nhưng lúc đó anh ngủ say nên không bắt máy.

Đến 7 giờ ngày 26-8, một người bạn có bạn gái đang làm thuê ở Malaysia, ở cùng phòng với Thúy, đến nhà anh Thắng báo tin là Thúy đã bị sát hại.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhi (mẹ của chị Thúy), cho biết Thúy theo bạn sang Malaysia làm thuê trong một nhà hàng được hơn 8 tháng. "Chuyện cũng đã xảy ra rồi, tôi chỉ mong làm sao các cơ quan chức năng Việt Nam và Malaysia tạo điều kiện, giúp đỡ sớm đưa thi thể cháu Thúy trở về quê để an táng”, bà Nhi ngậm ngùi.


 

 Bà Nguyễn Thị Thanh Nhi (mẹ của chị Thúy) nghẹn ngào khi nhắc đến việc con gái mình nghi bị sát hại tại Malaysia
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhi (mẹ của chị Thúy) nghẹn ngào khi nhắc đến việc con gái mình nghi bị sát hại tại Malaysia



Bà Nhi cho biết Thúy có báo về là mình làm việc tại một nhà hàng. Bà Nhi cũng cho biết Thúy thường xuyên liên lạc về nhà, không hề nhắc đến mâu thuẫn với ai.
 

Hiện gia đình cũng chưa liên lạc được với bạn bè của Thúy bên Malaysia mà chỉ nhận thông tin vắn tắt là mọi người đang bị cảnh sát triệu tập, tạm giữ sau khi phát hiện thi thể của Thúy, nên chưa liên lạc về được.

Đức Huy (Thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Chư Prông.

Tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng 18 liệt sĩ tại Chư Prông

(GLO)- Chiều 10-11, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Chư Prông, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì buổi tổng duyệt chương trình lễ viếng, truy điệu và an táng các liệt sĩ do Đội K52 quy tập tại điểm E7, H5 (nay thuộc xã Ia Boòng, tỉnh Gia Lai).

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai triển khai cấp nước sạch, tặng quà cho nhân dân

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai cấp nước sạch, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13

(GLO)- Sáng 9-11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã điều động 3 xe bồn, mỗi xe có dung tích 14 m³ vận chuyển nước sạch từ Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để cấp miễn phí cho người dân các xã, phường đang thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

null