Một đại lý BHYT gom tiền của 158 khách hàng để … chữa bệnh cho chồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một đại lý bán bảo hiểm y tế (BHYT) đã gom tiền của nhiều người mua nhưng không phát thẻ BHYT mà lấy tiền đó đi…trị bệnh cho chồng.
 
Trụ sở UBND xã Vọng Thê - nơi có ít nhất 80 người bị bà C., lấy tiền mua BHYT nhưng không phát thẻ - Ảnh: BỬU ĐẤU
Nhiều ngày qua, người dân xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn, An Giang vô cùng bất ngờ trước thông tin bà T. T.C - ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, làm đại lý bán BHYT cho người dân xã Vọng Thê và các xã, thị trấn lân cận - đã "lặn mất" khiến bà con lao đao. 
Hàng chục người đã đưa tiền cho bà C. để mua BHYT nhưng không được phát thẻ nên tố cáo lên UBND xã Vọng Thê về sự việc trên. 
Ngày 30-10, ông Lê Quốc Thắng - chủ tịch UBND xã Vọng Thê - cho biết bà C., làm cộng tác viên BHYT cho xã Vọng Thê và một số xã lân cận. UBND xã đã thông báo lên BHXH huyện Thoại Sơn và các ngành biết bà này không còn làm đại lý cho bán BHYT nữa. Tính riêng địa bàn xã Vọng Thê đã có trên 80 người dân bị bà C., thu tiền mà không phát thẻ BHYT. 
"Hiện tại, Công an xã Vọng Thê đang làm việc với bà C. để xác định số tiền mà bà này đã nhận của người dân mà không mua BHYT. Qua làm việc bà này hứa sẽ cố gắng khắc phục", ông Thắng nói.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Nguyễn Văn Hiếu - trưởng công an huyện Thoại Sơn - cho biết đến thời điểm này bà C. đã nhận tiền của 158 người dân trong huyện Thoại Sơn để mua BHYT nhưng không giao thẻ BHYT cho người dân, ước tính số tiền trên 80 triệu đồng. 
"Bà C., khai nhận lấy tiền đó trị bệnh cho chồng. Hiện tại vụ việc này đang được Đội điều tra Công an huyện thụ lý và tiếp tục điều tra làm rõ. Bà này chưa trốn khỏi địa phương" - đại tá Hiếu nói.
Bửu Đấu (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025.

Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính năm 2025

(GLO)- Sáng 11-12, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị quân chính nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 dự và chỉ đạo hội nghị.

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Quân đoàn 34 hoàn thành việc tu sửa đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-12, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 tổ chức lễ khánh thành dự án tu sửa, tôn tạo đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Quân đoàn. Dự buổi lễ có Trung tướng Đào Tuấn Anh-Tư lệnh Quân đoàn 34 và lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trong toàn đơn vị.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai phát động cao điểm đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm trên các tuyến biên giới vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Bộ đội Biên phòng Gia Lai phát động cao điểm chống tội phạm trên tuyến biên giới

(GLO)- Sáng 9-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm đấu tranh phòng-chống tội phạm, ma túy, mua bán người và buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Cán bộ, chiến sĩ chung tay sửa chữa nhà cho người dân.

Tuổi trẻ Quân đoàn 34 xung kích vì cộng đồng

(GLO)- Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Quân đoàn 34 luôn phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong huấn luyện, học tập và công tác. Các phong trào do tuổi trẻ Quân đoàn triển khai đã góp phần xây dựng đơn vị chính quy, xanh-sạch-đẹp, hướng đến cộng đồng và lan tỏa giá trị tích cực.

null