Một cán bộ Sở NN và PTNT bị vợ tố ngoại tình

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ông Trương Phước Anh-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai xác nhận với phóng viên đã chỉ đạo thanh tra của đơn vị giải quyết vụ việc theo đơn tố cáo của bà L. vợ ông A. (SN 1975)- cán bộ Sở này.
 

Công văn của UBND tỉnh.
Công văn của UBND tỉnh chỉ đạo xử lý đơn bà Lan

Theo đơn tố cáo của bà L. (SN 1978- vợ ông A.), bà và ông A. kết hôn vào năm 2001. Khi đó, bà là giáo viên, ông A. làm cán bộ nông nghiệp, cùng công tác tại huyện Phú Thiện. Trước đây, vợ chồng bà sống rất hạnh phúc, có chung với nhau một con trai (SN 2003) và một gái (SN 2008). Tuy nhiên, khi ông A. được tổ chức cử đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị tại Đà Nẵng vào cuối năm 2010 và sau đó được rút về làm phó Giám đốc Sở thì mối quan hệ tốt đẹp kia bắt đầu rạn nứt. Theo bà L. trong thời gian đi học, ông A. đã cặp bồ với một cô gái tên H. (SN 1990, trú TP. Pleiku)-học Trung cấp kế toán tại Đà Nẵng. Thấy chồng có biểu hiện sinh hoạt bất thường, bà L. đã bí mật tìm hiểu và phát hiện mối quan hệ ngoài luồng trên.

Để giữ hạnh phúc gia đình, bà L. đã tìm đến nhà yêu cầu cô H. chấm dứt chuyện này. Sau đó, ông A. và cô H. đều hứa sẽ thực hiện. Tuy nhiên, cuối năm 2011, khi bà L. xin chuyển về dạy ở một trường tại TP. Pleiku thì phát hiện chồng mình vẫn còn duy trì mối quan hệ với H., thậm chí ông còn bố trí công việc cho cô này tại dự án W10 do ông làm Giám đốc. Quá đau đớn, bà L. đòi ly hôn nhưng ông A. lại năn nỉ xin tha thứ. Vì tương lai của các con và cũng muốn ông A. quay về với gia đình, bà L. lại đến gặp H. để cảnh cáo lần nữa, cô H. hứa sẽ không “qua lại” với ông A. nhưng chỉ được một thời gian ngắn là đâu lại vào đấy. Hai người vẫn lén lút gặp nhau, thậm chí ông A. còn lấy khoảng 4 tỷ đồng của gia đình mua căn hộ chung cư cao cấp đứng tên H. ở Hà Nội. Từ tháng 7-2016 đến nay ông A. không về nhà.

Trong đơn, bà L. cho rằng “Tôi là một người vợ chỉ biết chăm sóc con cái và lo cho gia đình. Dù rất đau nhưng 7 năm nay tôi vẫn khuyên can chồng chấm dứt mối quan hệ bất chính này để về với vợ con song tình hình ngày càng trở nên trầm trọng. Từ tháng 12-2016, chồng tôi cứ sau giờ làm việc là đến nhà cha mẹ cô H. ăn ở, tôi đã bắt quả tang nhưng sau đó ông A. còn mượn bia rượu về nhà đánh tôi. Đến nước này, tôi không thể nào chịu đựng được nữa”.

Ông Trương Phước Anh-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai cho biết đã nhận được đơn tố cáo của bà L. và cũng đã giao cho phòng tổ chức, đảng bộ, thanh tra của đơn vị vào cuộc. Ông A. là Phó Giám đốc Sở, nên chuyện của ông này khiến anh em ở cơ quan đặc biệt quan tâm. “Sở phải tiến hành làm nghiêm túc, đúng quy trình để làm rõ dư luận, chứ cán bộ cứ suốt ngày ngồi bàn tán thì thời gian đâu mà làm việc”.

Để xác nhận thông tin trên, chúng tôi đã gọi hẹn gặp ông A. nhưng ông này cho biết hiện đang đi công tác.

Lam Anh

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.