Miễn phí đối với du khách tham gia Lễ hội thác Bản Giốc năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-

Nhằm thu hút du khách, phục hồi và phát triển du lịch, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng chỉ đạo  thực hiện không thu phí  đối với du khách tham gia Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2023 từ ngày 5-7/10.

Theo đó, từ ngày 5-7/10, tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ hội thác Bản Giốc năm 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Lễ rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa; không gian trưng bày, giới thiệu sản vật, đặc sản, ẩm thực; hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; tuần lễ trải nghiệm vườn dẻ...

Thác Bản Giốc. Ảnh: M.T

Thác Bản Giốc. Ảnh: M.T


Trong khuôn khổ Lễ hội thác Bản Giốc năm 2023 còn có màn công diễn hát Then, đàn Tính của 1.000 người. Hoạt động diễn ra khoảng 10 phút với chủ đề “Cội nguồn và Bản sắc Then Tính Cao Bằng"; trong đó, các nghệ sĩ và diễn viên quần chúng sẽ trình diễn ba ca khúc: Ánh trăng Bản Giốc (sáng tác của nhạc sĩ Phạm Tịnh), Đường về bản em (sáng tác của nhạc sĩ Đàm Thanh), Hoa rừng quê em (sáng tác của nhạc sĩ Hoa Cương) ...

Lễ hội thác Bản Giốc năm 2023 là dịp để tỉnh Cao Bằng tiếp tục quảng tới du khách những danh thắng nổi tiếng như thác Bản Giốc, chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc, động Ngườm Ngao, mắt Thần Núi, các khu di tích lịch sử, văn hóa, làng du lịch cộng đồng...

Có thể bạn quan tâm

Ẩm thực từ cây lá giang

Người Jrai với ẩm thực từ món lá giang

(GLO)- Người Jrai ở huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) gọi cây lá giang là hla dang. Loài thân leo này có đặc tính càng nắng nóng thì càng xanh tốt. Có lẽ vì vậy mà ở vùng đất “chảo lửa”, cây lá giang mọc hoang khắp mọi nơi và được người bản địa đưa vào ẩm thực với các món ngon độc đáo.
Khám phá những đồi chè có khung cảnh tuyệt đẹp tại Việt Nam

Khám phá những đồi chè có khung cảnh tuyệt đẹp tại Việt Nam

Mỗi đồi chè tại Việt Nam đều mang trong mình một vẻ đẹp riêng, từ những cánh đồng chè rộng lớn đến những đồi chè uốn lượn trên các sườn đồi. Đây không chỉ là điểm đến du lịch hấp dẫn mà còn là nơi sản xuất ra những loại chè chất lượng cao, mang đậm hương vị đặc trưng của từng vùng miền.