Nhiều sự kiện hấp dẫn tại Tuần Văn hóa, thể thao và lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Tuần lễ Văn hóa, thể thao, du lịch thác Bản Giốc diễn ra từ ngày 27-9 đến 3-10 với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Theo đó, lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh và đón Bằng Chứng nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO đã diễn ra vào tối 30-9 với màn biểu diễn tiết mục dân vũ hơn 3.000 người tham gia. Trước đó, năm 2018, UNESCO đã công nhận Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng, góp phần quảng bá các giá trị phong cảnh, địa chất, văn hóa, bản sắc của tỉnh Cao Bằng nói riêng và của Việt Nam nói chung ra thế giới. Công viên có diện tích hơn 3.683 km2. Trong khu vực Công viên có nhiều điểm di sản địa chất độc đáo và nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như thác Bản Giốc, núi Mắt Thần... cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc địa phương.

Thác Bản Giốc. Ảnh: Minh Thi

Thác Bản Giốc. Ảnh: Minh Thi

Trong khuôn khổ tuần lễ cũng diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm mỹ thuật khu vực 3 (các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc); triển lãm ảnh “Sắc màu non nước Cao Bằng”; trình diễn một số di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh Cao Bằng như: Then, chế tác đàn tính, tuồng cổ Dá Hai, múa lân; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, đặc sản đặc trưng của địa phương và trình diễn chế biến các món ăn; biểu diễn tiết mục dân vũ với sự tham gia của 2.000 người tại phố đi bộ Kim Đồng; một số hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao...

Đặc biệt, dịp này cũng diễn ra lễ hội thác Bản Giốc với chủ đề “Về miền non nước” diễn ra từ ngày 5 đến 9-10 tại huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Có thể bạn quan tâm

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Đặc sắc không gian thực cảnh ngày hội văn hóa núi rừng Bình Định

Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ 17 năm 2024, với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 5 đến hết 7-6 tại thị trấn Vân Canh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).