Mâu thuẫn với con dâu, bố chồng lấy súng AK dọa bắn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an huyện Cư Kuin vừa bàn giao hồ sơ vụ việc và đối tượng Đặng Thanh Quý (SN 1958, trú xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) cho Cơ quan An ninh điều tra-Công an tỉnh để điều tra, xử lý về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Đối tượng Đặng Thanh Quý.

Đối tượng Đặng Thanh Quý.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 7 giờ 30 phút sáng 9/9, Quý và con dâu xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Bực tức vì cho rằng con dâu hỗn láo nên Quý đã lấy một khẩu súng AK, bên trong có 20 viên đạn ra đe dọa. Hoảng sợ, người con dâu liền bỏ chạy và đến cơ quan công an trình báo.

Công an huyện Cư Kuin đã triển khai lực lượng đến nhà Quý. Tại đây, Quý đã tự nguyện giao nộp khẩu súng trên cùng 20 viên đạn. Khám xét nơi ở của Quý, lực lượng Công an còn thu giữ thêm 2 khẩu súng K54 có gắn hộp tiếp đạn, bên trong có 14 viên đạn.

Tang vật của vụ việc.

Tang vật của vụ việc.

Bước đầu, Quý khai nhận, khoảng năm 2003-2004, đối tượng làm bảo vệ kiêm thủ kho cho một công ty cà phê trên địa bàn huyện Cư Kuin. Thời điểm này, Quý được Công ty giao trách nhiệm quản lý 3 khẩu súng trên cùng 34 viên đạn để thực hiện nhiệm vụ canh gác, bảo vệ kho, xưởng. Đến năm 2018, Quý nghỉ hưu nhưng không giao nộp súng cho công ty mà mang về nhà cất giấu.

Theo Lê Thành (baodaklak)

Có thể bạn quan tâm

Xa dần tiếng trống hơ gơr

Xa dần tiếng trống hơ gơr

(GLO)- Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, trống là vật thiêng, có Yàng trống bảo hộ, có giá trị cao nên cất giữ nơi trang trọng và được đem ra dùng trong những dịp lễ hội lớn của buôn làng hoặc gia đình. Ngày nay, các buôn làng ở Tây Nguyên dường như xa dần tiếng trống hơ gơr.

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Con đường huyền thoại và xa lộ hôm nay

Nửa thế kỷ sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đường Trường Sơn – đường mòn Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử như một huyền thoại, có ý nghĩa trong đấu tranh giải phóng dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giai đoạn hiện nay.