Mang Yang bế giảng lớp bồi dưỡng tiếng Bahnar cho cán bộ, nhân viên lực lượng vũ trang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 13-6, tại Trung tâm Kiểm định đạn dược T265/Cục Quân khí (Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức tiếng Bahnar cho cán bộ, nhân viên làm công tác dân vận tại các đơn vị T265, K896, K897 đóng quân trên địa bàn huyện.
Ban Tổ chức trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên. Ảnh: Ngọc Hạnh ảnh 1
Ban Tổ chức trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên. Ảnh: Ngọc Hạnh

Sau 4 tháng học tập tích cực, 40 học viên là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đã hoàn thành khóa học do Hội đồng thi tốt nghiệp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức. Về thi, kiểm tra, kết quả đạt được cụ thể như sau: thi học phần 10 lượt, đạt yêu cầu 100%, trong đó có 56% đạt khá, giỏi. Thi tốt nghiệp: cả 3 phần thi (nghe, viết, vấn đáp) 100% đạt yêu cầu.

Khóa bồi dưỡng giúp đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác dân vận tại các đơn vị vận dụng vào quá trình giao tiếp với đồng bào Bahnar sinh sống trên địa bàn, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

Xuất hiện 8 phút, thế giới bất ngờ với sự có mặt của Tư lệnh Hạm đội biển Đen

(GLO)-Khác với nguồn tin từ Kiev, hôm 26/9, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu với các đô đốc và tư lệnh quân đội hàng đầu của Nga được phát trực tiếp trên sóng truyền hình, chỉ huy Hạm đội biển Đen Viktor Sokolov đã xuất hiện và tham gia cuộc họp.
Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

Quý “chết chóc nhất” và nguy cơ EU tan rã vì người di cư

(GLO)-Cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu nghiêm trọng tới mức Đại diện cấp cao về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borell mới đây cảnh báo: Vấn đề người di cư có thể "làm tan rã EU" do sự khác biệt sâu sắc về văn hóa giữa các nước châu Âu và việc họ không thể đạt được chính sách chung trong thời gian dài.
Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

Nga tạm dừng các vụ thử hạt nhân

(GLO)-"Nga đã tuyên bố tự nguyện tạm dừng các vụ thử hạt nhân vào đầu những năm 1990 và đã cam kết thực hiện điều này kể từ thời điểm đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những cam kết này nếu các quốc gia hạt nhân khác hành xử tương tự",Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin nói hôm 22/9, đề cập đến Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện.
Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ khởi kiện Trung Quốc

Philippines sẽ đệ đơn kiện Trung Quốc lên Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) liên quan các cáo buộc cho rằng các hoạt động của Bắc Kinh đã phá hoại môi trường ở biển Tây Philippines (cách Philippines gọi phần phía đông của Biển Đông).
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.