Lý do Apple chưa ra mắt smartphone màn hình gập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Apple đang tích cực nghiên cứu và phát triển công nghệ độc quyền trước khi gia nhập vào thị trường smartphone màn hình gập.

Theo Neowin, Apple hiện vẫn chưa có sản phẩm smartphone màn hình gập nào, mặc dù thị trường đã có những bước tiến đáng kể trong vài năm qua. Cách làm này của công ty sẽ giúp smartphone màn hình gập của họ có sự khác biệt so với các đối thủ.

Một ý tưởng dành cho iPhone màn hình gập
Một ý tưởng dành cho iPhone màn hình gập

Samsung hiện là công ty chiếm ưu thế với các dòng smartphone màn hình gập dạng sách và dạng vỏ sò, trong khi Huawei đã gây ấn tượng mạnh với việc ra mắt smartphone gập ba. Về phần Apple, công ty đang tìm cách kiểm soát nhiều hơn các yếu tố liên quan đến dòng sản phẩm này. Trước đó, có thông tin cho biết Samsung Display sẽ cung cấp tấm nền cho iPhone màn hình gập đầu tiên với thiết kế kiểu vỏ sò mà công ty dự kiến ra mắt vào năm 2026.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho biết Apple muốn giải quyết vấn đề nếp nhăn trên màn hình trước khi công bố sản phẩm, dẫn đến việc kế hoạch ra mắt bị lùi lại đến năm 2027. Trong báo cáo mới nhất từ Kipost, Apple đang tìm cách kiểm soát kính siêu mỏng (UTG), một thành phần quan trọng trong màn hình gập do Samsung Display chi phối. Ngoài ra, công ty cũng muốn kiểm soát mặt sau của điện thoại gập - một yếu tố thiết yếu giúp bảo vệ màn hình và đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Apple bày tỏ lo ngại việc phụ thuộc quá nhiều vào một nhà sản xuất màn hình có thể làm giảm tính độc đáo của sản phẩm so với các đối thủ. Với việc gia nhập muộn vào thị trường, Apple cần phải mang đến một sản phẩm thực sự khác biệt hoặc ít nhất là một điều gì đó mới mẻ để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Để thành công, công ty có thể cần phải phát triển những tính năng độc đáo và sáng tạo nhằm tạo ra một trải nghiệm người dùng vượt trội so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

Theo Kiến Văn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

Khai mạc Thế vận hội robot hình người đầu tiên trên thế giới tại Bắc Kinh

(GLO)- Tối 14-8, lễ khai mạc Thế vận hội robot hình người thế giới lần thứ nhất diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) với các màn trình diễn hip-hop, võ thuật, chơi đàn và thời trang của các robot hình người. Nhiều robot cũng tham gia mô phỏng thi đấu thể thao như tại một sự kiện thực thụ.

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

“Lộ” thông tin ngày Apple ra mắt iPhone 17

(GLO)-Nhiều nguồn tin từ giới công nghệ cho biết Apple có thể sẽ tổ chức sự kiện ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 9-9 tới. Thông tin này được trích dẫn từ tài liệu của một số nhà mạng tại Đức và được đăng tải trên các trang tin công nghệ lớn như MacRumors, 9to5Mac, PhoneArena, Tom’s Guide và El País.

Giáo sư GS Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản): Tôi tin vào năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam

(GLO)- Với tầm ảnh hưởng quốc tế, Giáo sư Tsuyoshi Nakaya (Đại học Kyoto, Nhật Bản) đóng vai trò cầu nối quan trọng trong việc hỗ trợ xây dựng Nhóm nghiên cứu Vật lý Neutrino tại Viện Khoa học và Giáo dục liên ngành (IFIRSE) thuộc Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE).

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

Điểm tựa chuyển đổi số của tỉnh

(GLO)- Ở Gia Lai, Trung tâm Chuyển đổi số giữ vai trò “hạt nhân công nghệ”, đảm nhiệm quản lý, giám sát và khai thác vận hành các nền tảng, ứng dụng và dữ liệu số, trở thành điểm tựa giúp tỉnh hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

Chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP: Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững

(GLO)- Để nâng cao giá trị nông sản, nhiều hợp tác xã và nông dân phía Tây tỉnh Gia Lai từng bước chuẩn hóa sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Việc thực hành sản xuất từ làm đất, chọn giống, quản lý sâu bệnh, thu hoạch, bảo quản đến truy xuất nguồn gốc sản phẩm đã đem lại nhiều hiệu ứng tích cực.

null