Lời khai bất ngờ của nghi can phóng hỏa đốt nhà khiến 2 chị em ruột thiệt mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại cơ quan công an, bước đầu nghi can đã khai nhận hành vi phóng hỏa đốt nhà người tình khiến 2 người tử vong trên địa bàn TP Thủ Đức, TP HCM.

Ngày 26-6, Công an TP Thủ Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM di lý nghi can Lê Công Hậu (SN 1964, quê Bến Tre) từ tỉnh Bến Tre về TP HCM để phục vụ điều tra về  hành vi phóng hỏa đốt nhà khiến 2 người chết ở TP Thủ Đức.

Tại cơ quan công an, Hậu khai có quan hệ yêu đương với bà K.T.T.L. (SN 1974, ngụ quận 3). Tuy nhiên, thời gian gần đây 2 người xảy ra mâu thuẫn nên Hậu lên kế hoạch đốt nhà bà L. để trả thù.


 

 Nghi can Lê Công Hậu tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Nghi can Lê Công Hậu tại cơ quan công an. Ảnh: CACC


Tối 24-6, Hậu đi xe máy từ Bến Tre lên TP HCM để thực hiện âm mưu. Khi đến một cây xăng tại trạm xăng ở khu vực huyện Tân Trụ, tỉnh Long An, Hậu dừng xe để mua xăng.

Sau đó, Hậu đi xe máy chở can xăng đến nhà bà L. tại con hẻm 19 trên đường Nguyễn Tư Nghiêm, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức. Chờ đến 2 giờ ngày 25-6, Hậu tưới xăng vào nhà bà L. rồi châm lửa đốt.

Thời điểm này, do hàng xóm ngủ hết nên không ai biết. Chỉ đến khi ngọn lửa bao trùm căn nhà và nghe tiếng la hét, một số người dân mới dùng nước đến dập lửa nhưng bất lực.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Thủ Đức đã khẩn trương cử lực lượng đến hiện trường triển khai chữa cháy và dập tắt ngọn lửa.

Quá trình điều tra, công an xác định bà K.T.T.L. là chủ căn nhà xảy ra hoả hoạn.

 Thời điểm xảy ra vụ cháy, trong nhà có 6 người nhưng có 4 người thoát được ra ngoài. Riêng 2 con gái của bà K.T.T.L là N.T.T.N (SN 1999) và N.T.T.X (SN 2003) tử vong.

Hậu sau khi đốt nhà bà L đã nhanh chóng chạy xe máy từ hiện trường về tỉnh Bến Tre để lẩn trốn. Đến 12 giờ 50 phút ngày 26-6, Công an TP Thủ Đức phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM và Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ Hậu.

https://nld.com.vn/phap-luat/loi-khai-bat-ngo-cua-nghi-can-phong-hoa-dot-nha-khien-2-chi-em-ruot-thiet-mang-20220626211437555.htm

Theo NLĐO

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null