Liên quan "chuyến bay giải cứu", chuyên viên Ban Đối ngoại Trung ương bị bắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 27-10, Trung tướng Tô Ân Xô-chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an-cho biết Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố thêm hai bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Hai bị can Tào Đức Hiệp và Lê Thị Ngọc Anh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Bộ Công an
Hai bị can Tào Đức Hiệp và Lê Thị Ngọc Anh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở, nơi làm việc của ông Tào Đức Hiệp-nguyên Giám đốc Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Công đoàn Đường sắt Việt Nam và bà Lê Thị Ngọc Anh-chuyên viên phòng Nhà khách, Vụ Lễ tân, Ban Đối ngoại Trung ương. 

Ông Hiệp bị điều tra về tội đưa hối lộ, còn bà Ngọc Anh bị điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, liên quan đến “chuyến bay giải cứu”, đến nay, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hơn 20 người, trong đó có nhiều quan chức của Bộ Ngoại giao, cán bộ Bộ Y tế, Bộ Giao thông-Vận tải, cựu lãnh đạo và cán bộ của Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an. Trong đó, có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng. 

Theo kết quả điều tra, các bị can đã nhận hàng chục tỷ đồng và hàng trăm ngàn USD trong việc tổ chức thực hiện các “chuyến bay giải cứu” đưa người Việt ở nước ngoài hồi hương trong dịch Covid-19.

PHƯƠNG VI (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

Ðiểm tựa yêu thương của học sinh mồ côi

(GLO)- Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, lực lượng vũ trang tỉnh nhận đỡ đầu nhiều học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự đồng hành cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, vững tin trên hành trình trưởng thành.

null