Lâm Đồng: Trường hợp bệnh nhân Covid-19 tử vong đầu tiên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng thông tin trong 24 giờ qua phát hiện thêm 2 ca mắc Covid-19 mới và ghi nhận trường hợp bệnh nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 tại ổ dịch Làng hoa Vạn Thành, phường 5, TP. Đà Lạt.
Sáng 18-10, thông tin từ ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng, cho biết bệnh nhân tử vong đầu tiên được xác định nhiễm Covid-19 và tiền sử mắc nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, liệt tứ chi nhiều năm nay.
Bệnh nhân là bà V.T.H (mã số bệnh nhân: BN-842.782, 76 tuổi, tuổi thật là 83) địa chỉ 36 Vạn Thành, Phường 5, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng).
Ngày 10-10-2021, bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19, chuyển Bệnh viện Nhi Lâm Đồng điều trị.

Sàng lọc lấy mẫu xét nghiêm Covid-19 liên quan đến chùm ca nhiễm tại phường 5, TP Đà Lạt.
Sàng lọc lấy mẫu xét nghiêm Covid-19 liên quan đến chùm ca nhiễm tại phường 5, TP. Đà Lạt.
Từ ngày 10-10 đến ngày 17-10, bệnh nhân được chăm sóc, điều trị tích cực theo phác đồ của Bộ Y tế.
Sáng 17-10, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đột ngột tiến triển nặng, bệnh nhân đã được cấp cứu, điều trị tích cực kịp thời nhưng do tiền sử bệnh nhân có nhiều bệnh nền nặng, lớn tuổi, nên đến chiều 17-10 bệnh nhân đã tử vong.
Trong 24 giờ qua tỉnh Lâm Đồng ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 mới tại huyện Đức Trọng, toàn tỉnh Lâm Đồng có 452 trường hợp, ra viện 283 trường hợp và tử vong 1.
Đình Thi (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Bên dòng Đăk Bla

Bên dòng Đăk Bla

Sông Đăk Bla thường được gọi với tên gọi “Dòng sông chảy ngược” cùng những truyền thuyết, thần thoại. Thế nhưng, không chỉ có sự độc đáo và bí ẩn đầy hấp dẫn, Đăk Bla còn là dòng sông mang lại sự trù phú, ấm no với những bãi bồi xanh mướt cây trồng và tiềm năng kinh tế du lịch đang được “đánh thức”.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Kết nối rừng và biển

Kết nối rừng và biển

Cùng với việc sáp nhập tỉnh, câu chuyện giao thông kết nối biển - rừng giữa các tỉnh Nam Tây nguyên với khu vực Duyên hải Nam Trung bộ cũng rất được người dân quan tâm, với mong mỏi có thể sớm "sáng uống cà phê ở rừng chiều tắm biển".

Hỏi cây K'nia

Hỏi cây K'nia

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Quang Tuệ, người có vốn hiểu biết đáng nể về Tây Nguyên, vừa gặp tôi và than: "Em đang tìm làm một vệt clip về cây K'nia mà giờ khó tìm quá, hầu như đã hết".

null