Lâm Đồng: Tìm thấy du khách nước ngoài đi lạc khi leo núi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 7/3, thông tin từ Công an huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) cho biết đã tìm thấy ông Song Mun Su (sinh năm 1952, quốc tịch Hàn Quốc) đi lạc khi tách khỏi đoàn khách tham quan Khu du lịch Langbiang từ tối 6/3.
Du khách người Hàn Quốc (áo xanh nhạt) sau khi được tìm thấy đã được đưa về cùng đoàn tham quan. (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Du khách người Hàn Quốc (áo xanh nhạt) sau khi được tìm thấy đã được đưa về cùng đoàn tham quan. (Nguồn: Báo Lâm Đồng)

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 6/3, Công an huyện Lạc Dương nhận được tin báo của nhân viên Khu du lịch Langbiang (thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) có một du khách nước ngoài đi lạc. Đây là Đoàn tham quan đỉnh Ra Đa, Khu du lịch Langbiang, trong quá trình di chuyển một thành viên trong Đoàn đã tách ra và đi lạc. Người bị lạc sau đó được xác định là ông Song Mun Su. Nhân viên Khu du lịch Langbiang cùng các thành viên trong Đoàn đã tìm kiếm nhưng không thấy.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Lạc Dương phối hợp với lực lượng chức năng cùng Khu du lịch Lang Biang tổ chức khoanh vùng và tìm kiếm du khách theo các lối mòn dẫn lên đỉnh Langbiang - Ra Đa. Đến 20 giờ ngày 6/3, du khách người nước ngoài đi lạc đã được tìm thấy và đưa về trụ sở Công an thị trấn Lạc Dương với tình trạng sức khỏe bình thường, chỉ bị xây xát nhẹ ở tay.

Trước vụ việc trên, Công an huyện Lạc Dương khuyến nghị các đơn vị tổ chức tham quan và du khách, nhất là du khách từ nơi khác đến, du khách người nước ngoài không nên tự ý đi vào rừng mà không có sự hướng dẫn của hướng dẫn viên hoặc cơ quan chức năng, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm