Lâm Đồng tăng 54 bậc trong Chương trình 1 triệu sáng kiến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chiều 29.4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Lâm Đồng vươn lên vị trí thứ 17 trong tổng số 82 đơn vị, tạm dẫn đầu Cụm thi đua 10 LĐLĐ tỉnh Nam Trung bộ và Tây Nguyên.
 
LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng phát động “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày – 2.000 sáng kiến”. Ảnh: Hiền Phan
LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng phát động “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày – 2.000 sáng kiến”. Ảnh: Hiền Phan
Trước đó, ngày 8.4, Lâm Đồng mới chỉ có 15 sáng kiến được đăng nhập vào phần mềm quản trị Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”, và xếp thứ 71 trong tổng số 82 đơn vị của cả nước.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam – Trần Thanh Hải tại Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện chỉ đạo về công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức Công đoàn do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức vào ngày 8.4, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng đã khẩn trương vào cuộc, chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu tham gia Chương trình do Tổng LĐLĐ Việt Nam giao.
Ông Hoàng Liên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng chia sẻ, đơn vị này đã tổ chức ngay hội nghị trực tuyến ban thường vụ bất thường đề ra chỉ tiêu phấn đấu đạt ít nhất 6.500 sáng kiến (vượt so với chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao).
Phân công đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trực tiếp chỉ đạo thực hiện Chương trình. Mỗi đơn vị công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ tỉnh đều có các đồng chí phó chủ tịch, uỷ viên ban thường vụ, uỷ viên ban chấp hành và lãnh đạo các ban, Văn phòng LĐLĐ tỉnh phụ trách.
Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia Chương trình trước đó như việc phân loại đề tài, sáng kiến, cách thức đăng nhập phần mềm, hay kiểm tra kết quả sáng kiến đã được đăng nhập thành công…
Nhiều giải pháp đã được trao đổi, chia sẻ trong các cấp công đoàn như, mỗi CĐCS phân công một cán bộ công đoàn phụ trách việc cập nhập, đăng ký tham gia Chương trình. Mỗi công đoàn cấp trên phân công một lãnh đạo (chủ tịch hoặc phó chủ tịch) trực tiếp phụ trách, theo dõi và một chuyên viên hướng dẫn, hỗ trợ các CĐCS.
Cùng với đó là xây dựng và công khai chính sách khen thưởng của LĐLĐ tỉnh, của công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở cho các tập thể “thành tích cao”, “về đích sớm”, hay những cá nhân tích cực tham gia Chương trình…
Được phân công trực tiếp giúp việc cho Chủ tịch LĐLĐ tỉnh theo dõi, hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai thực hiện Chương trình, bà Phan Thị Hiền cho biết, hằng ngày trực tiếp theo dõi và giải đáp thắc mắc, hướng dẫn, hỗ trợ các cấp công đoàn, đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình thông qua nhóm Zalo “1 triệu sáng kiến” được kết nối các cán bộ công đoàn làm nhiệm vụ đăng nhập sáng kiến ở các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS trong tỉnh.
Theo ông Ngô Văn Sơn, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng, đơn vị này đã phối hợp với Sở Giáo dục thống kê danh sách đề tài, sáng kiến đã được công nhận cấp cơ sở, cấp tỉnh, gửi cho từng CĐCS để vận động, hướng dẫn đoàn viên tham gia Chương trình. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Sở đưa Chương trình vào nội dung phối hợp chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện. Vì vậy, đơn vị này liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng các đơn vị thuộc LĐLĐ tỉnh tham gia Chương trình trong suốt thời gian qua.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng khẳng định: "Đây chỉ là kết quả bước đầu trong “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày” mà Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa mới phát động. Chúng tôi cũng vừa phát động “Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày – 2.000 sáng kiến” lập thành tích chào mừng “Tháng Công nhân” năm 2022. Cần có sự quyết tâm của các cấp công đoàn và đồng thuận của đoàn viên, người lao động, mới có thể tiếp tục giữ vững thứ hạng và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được Tổng LĐLĐ Việt Nam giao".
Theo Đức Nhiệm (LĐO)

https://laodong.vn/ldld-lam-dong/lam-dong-tang-54-bac-trong-chuong-trinh-1-trieu-sang-kien-1039867.ldo

Có thể bạn quan tâm

Nghề rèn của người Mạ

Nghề rèn của người Mạ

Đời sống của người Mạ luôn gắn với núi rừng, nương rẫy. Để đáp ứng nhu cầu đời sống, sản xuất, các nghề thủ công truyền thống ra đời, trong đó có nghề rèn.