Lâm Đồng: Lũ quét làm sập cầu, 20 hộ dân bị cô lập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Nơi bị chia cắt là xóm Ba Vì, thôn 4, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

 Lũ quét khiến cầu sắt đi vào xóm Ba Vì bị sập
Lũ quét khiến cầu sắt đi vào xóm Ba Vì bị sập


Chiều 3-7, các lực lượng chức năng của huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả lũ quét làm sập một cây cầu trên địa bàn, khiến khoảng 20 hộ dân bị cô lập.

Nơi bị chia cắt là xóm Ba Vì, thôn 4, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai. Trước đó, đêm ngày 2-7, cây cầu độc đạo dài 25 mét, nối từ xóm ra thôn bị lũ lớn trên suối Ba Vì cắt đứt, chỉ còn lại vài thanh dầm sắt.

Ngay sau sự cố xảy ra, huyện Đạ Huoai và xã Hà Lâm đã cử lực lượng triển đến canh giữ hai đầu cầu, giúp người dân đưa lương thực và các hàng hóa thiết yếu qua cầu, đảm bảo sinh hoạt bình thường.

Theo ông Phạm Hoàng Long-Trưởng Công an xã Hà Lâm, công tác khắc phục hậu quả sập cầu đang gặp khó khăn vì cả 2 mố cầu đều bị xói lở nghiêm trọng. Dự kiến, các hộ dân sinh sống ở xóm Ba Vì sẽ còn tiếp tục bị cô lập trong vài ngày tới. Chính quyền và các đơn vị chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại để có biện pháp giúp đỡ người dân kịp thời.

Ông Phạm Hoàng Long cho biết: “Ngay trong sáng 3-7 đã huy động mọi lực lượng đi tất cả các nơi để xem còn có điểm nào khác bị sạt lở hay không, đồng thời huy động các lực lượng để hỗ trợ những gì cần thiết cho người dân, trong khu vực này khoảng hơn chục hộ.

Cả 2 mố cầu đều sập cả nhưng một bên thì sụp xuống còn một bên thì vẫn còn. Phòng Nông nghiệp và bên hạ tầng cơ sở của huyện cũng đã đến để cùng với UBND xã vào hiện trường để tìm hướng khắc phục”.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

Công an Gia Lai phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân”

(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “80 ngày lập công vì Tổ quốc bình yên, vì hạnh phúc Nhân dân” trong toàn lực lượng.

Chiến sĩ Biên phòng Gia Lai trực tiếp xuống đồng ruộng hướng dẫn bà con dân tộc thiểu số áp dụng kỹ thuật canh tác mới để tăng năng suất cây trồng.

Bộ đội Biên phòng bám dân, dựng sinh kế vùng biên

(GLO)- Những năm qua, Bộ đội Biên phòng Gia Lai đổi mới dân vận, bám địa bàn, đồng hành cùng Nhân dân phát triển kinh tế - xã hội. Từ những việc làm thiết thực, người lính quân hàm xanh ngày càng gắn bó, trở thành điểm tựa tin cậy, góp phần củng cố thế trận lòng dân nơi tuyến đầu Tổ quốc.

null