Lâm Đồng: Cứu sống người đàn ông sau 5 ngày rơi xuống suối mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thời điểm được phát hiện, ông Kiệm đang nằm dưới lòng suối Hoài Thanh, chỉ cách nhà khoảng 500m, trong tình trạng ngâm mình trong nước nhiều ngày, sức khỏe suy kiệt.
Lực lượng chức năng đang đưa nạn nhân đi cấp cứu. (Ảnh: TTXVN phát)

Lực lượng chức năng đang đưa nạn nhân đi cấp cứu. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 19/2, Ủy ban Nhân dân phường Lộc Sơn (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết sau nhiều ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng, gia đình và người dân đã tìm thấy ông Nguyễn Văn Kiệm (60 tuổi, trú tại phường Lộc Sơn) sau nhiều ngày mất tích.

Thời điểm được phát hiện, ông Kiệm đang nằm dưới lòng suối Hoài Thanh (đoạn chảy qua Tổ dân phố 5, phường Lộc Sơn) trong tình trạng ngâm mình trong nước nhiều ngày, sức khỏe suy kiệt.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 15/2 (mùng 5 Tết), người thân thấy ông Nguyễn Văn Kiệm đi khỏi nhà không trở về nên trình báo cơ quan chức năng nhờ hỗ trợ tìm kiếm.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến khoảng 8 giờ ngày 19/2, một số người dân phát hiện ông Kiệm nằm dưới suối Hoài Thanh và còn sống. Vị trí phát hiện nạn nhân chỉ cách nhà khoảng 500m.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo tới chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Tiếp nhận thông tin, Ủy ban Nhân dân phường Lộc Sơn và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng sức khỏe suy kiệt.

Theo một phụ nữ sống gần vị trí phát hiện nạn nhân, trong các đêm 17-18/2, bà liên tục nghe tiếng chó sủa tại khu vực suối phát hiện ông Kiệm.

Tuy nhiên, do ở một mình, bà không dám ra ngoài ban đêm, lại không nắm được thông tin ông Kiệm mất tích nên bà không để ý.

Theo người nhà nạn nhân, ông Kiệm là người tính tình hiền lành nhưng hay uống rượu.

Nạn nhân hiện đang được các y, bác sỹ cấp cứu hồi sức tích cực trong tình trạng bị gãy xương đùi và hạ thân nhiệt, hôn mê do ở dưới nước quá lâu. Thông tin ban đầu cho biết sức khỏe của nạn nhân đang hồi phục.

Có thể bạn quan tâm