Kông Chro: Tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

(GLO)- 9 tháng đầu năm, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện Kông Chro (Gia Lai) tăng cao và ở mức độ nghiêm trọng. Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2017, TNGT tăng cả 3 tiêu chí (tăng 10% số vụ, tăng 83,3% số người chết và tăng 250% số người bị thương). Đáng chú ý, trong thời gian này, tại địa phương đã xảy ra 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết và 25 người bị thương.

  Lực lượng CSGT Công an huyện Kông Chro tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Ảnh: Trần Dung
Lực lượng CSGT Công an huyện Kông Chro tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Ảnh: Trần Dung

Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện chủ yếu rơi vào khung giờ từ 18h đến 24h ( chiếm 54,55% tổng số vụ) và xảy ra trên đường giao thông nông thôn, đường Trường Sơn Đông và Tỉnh lộ 667. TNGT liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ trọng rất cao với gần 91% trong tổng số vụ TNGT xảy ra; TNGT liên quan đến máy kéo nhỏ chở nhiều người lưu thông trên quốc lộ còn xảy ra nhiều; số lượng xe mô tô độ chế, không đảm bảo an toàn kỹ thuật ở các thôn, làng khá lớn; tỷ lệ người có Giấy phép lái xe mô tô (hạng A1) còn thấp, nhất là đối tượng người dân tộc thiểu số…

Để kiềm chế TNGT những tháng còn lại của năm 2018, theo ông Lê Văn Hạnh-Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông-Vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh thì huyện Kông Chro tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, kiểm tra, sửa chữa các tuyến đường bộ hư hỏng, xuống cấp do huyện quản lý; xử lý nghiêm tình trạng người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là xe công nông chở người trên thùng, lưu thông trên Quốc lộ, khu vực đông dân cư; rà soát, khắc phục những điểm đen về tai nạn giao thông…

Cùng với đó, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT cũng đề nghị Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên đường Trường Sơn Đông và Tỉnh lộ 667; Sở Giao thông-Vận tải tổ chức thực hiện công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe và duy tu, bảo dưỡng đường Trường Sơn Đông và Tỉnh lộ 667; Văn phòng Ban ATGT tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT và các bất cập về kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện…

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Sử dụng gia vị hợp lý ngày Tết

Trong không khí năm mới đang cận kề, bên cạnh việc lựa chọn thực phẩm xanh, sạch và an toàn thì một điều không ít các bà nội trợ quan tâm là sử dụng gia vị hợp lý, trong đó có bột ngọt.
Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

Ia Pa: Tìm thấy cháu bé sau 6 ngày bị lạc trong rừng

(GLO)- Ngày 20-1, Công an xã Ia Kdăm (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cho Công an xã Đăk Kơ Ning để đưa cháu về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày bị lạc trong rừng.
Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

Nông dân tiêu biểu kể chuyện làm giàu

(GLO)- Nhiều nông dân trong tỉnh đã mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập trên cùng một diện tích và đưa các mặt hàng nông sản vươn ra thị trường quốc tế. Trong đó, một số người đã được trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc”.
Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023

(GLO)- Gia Lai được xuất cấp gần 1.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian giáp hạt năm 2023. Đồng thời, UBND tỉnh Gia Lai chịu trách nhiệm về tính chính xác của số liệu báo cáo và thực hiện hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, đúng định mức theo quy định.