Kông Chro: Tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí

(GLO)- 9 tháng đầu năm, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện Kông Chro (Gia Lai) tăng cao và ở mức độ nghiêm trọng. Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2017, TNGT tăng cả 3 tiêu chí (tăng 10% số vụ, tăng 83,3% số người chết và tăng 250% số người bị thương). Đáng chú ý, trong thời gian này, tại địa phương đã xảy ra 2 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 5 người chết và 25 người bị thương.

  Lực lượng CSGT Công an huyện Kông Chro tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Ảnh: Trần Dung
Lực lượng CSGT Công an huyện Kông Chro tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Ảnh: Trần Dung

Tai nạn giao thông trên địa bàn huyện chủ yếu rơi vào khung giờ từ 18h đến 24h ( chiếm 54,55% tổng số vụ) và xảy ra trên đường giao thông nông thôn, đường Trường Sơn Đông và Tỉnh lộ 667. TNGT liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ trọng rất cao với gần 91% trong tổng số vụ TNGT xảy ra; TNGT liên quan đến máy kéo nhỏ chở nhiều người lưu thông trên quốc lộ còn xảy ra nhiều; số lượng xe mô tô độ chế, không đảm bảo an toàn kỹ thuật ở các thôn, làng khá lớn; tỷ lệ người có Giấy phép lái xe mô tô (hạng A1) còn thấp, nhất là đối tượng người dân tộc thiểu số…

Để kiềm chế TNGT những tháng còn lại của năm 2018, theo ông Lê Văn Hạnh-Phó Giám đốc phụ trách Sở Giao thông-Vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh thì huyện Kông Chro tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân, tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên, đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, kiểm tra, sửa chữa các tuyến đường bộ hư hỏng, xuống cấp do huyện quản lý; xử lý nghiêm tình trạng người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là xe công nông chở người trên thùng, lưu thông trên Quốc lộ, khu vực đông dân cư; rà soát, khắc phục những điểm đen về tai nạn giao thông…

Cùng với đó, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT cũng đề nghị Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên đường Trường Sơn Đông và Tỉnh lộ 667; Sở Giao thông-Vận tải tổ chức thực hiện công tác đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe và duy tu, bảo dưỡng đường Trường Sơn Đông và Tỉnh lộ 667; Văn phòng Ban ATGT tỉnh phối hợp cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất xử lý điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT và các bất cập về kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện…

Trần Dung

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

Đức Cơ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam

(GLO)- Trong 2 ngày (15 và 16-3), Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Ia Kla) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Kriêng).
Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

Báo Gia Lai đồng hành cùng bạn đọc

(GLO)- Hôm nay (16-3), Báo Gia Lai ghi dấu vào hành trình 76 năm làm nhiệm vụ truyền tải thông tin, định hướng dư luận. Suốt chặng đường ấy, Báo Gia Lai đã không ngừng đổi mới, luôn đồng hành và nhận được sự tin yêu của bạn đọc, xứng đáng là tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Những con heo xứ rừng

Những con heo xứ rừng

(GLO)- Vùng đồng bằng Ayun Pa ngày trước có một giống heo tầm nhỏ, lông đen tuyền, chất lượng thịt thơm ngon, thể trọng lớn hơn các giống heo sọc dưa vùng đất bazan. Những năm bao cấp, ngành Nông nghiệp đã có một đề tài khoa học sưu tầm, thống kê, chọn lọc, đánh giá và gây giống loài heo đen này.
Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

Đốt lửa nấu cơm tối làm cháy rừng

(GLO)- Ngày 10-3, khi đi dọc tỉnh lộ 665 đoạn qua xã Ia Ga (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) chúng tôi chứng kiến nhiều diện tích rừng trồng đã bị cháy khô. Hiện trường cho thấy, các cây bị cháy có chiều cao từ 1-2 m, lá khô khốc, nền đất cháy đen.