Kon Tum: Phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2014.
 

Đồng chí Trần Bình Trọng tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2014. Ảnh: Duy Tân

Báo cáo tại buổi lễ cho biết, đến ngày 30-9-2014 Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được 2.987.717.895 đồng; đã phân bổ hỗ trợ xây dựng 84 căn nhà “Đại đoàn kết” với số tiền 2.345.000.000 đồng; trao tặng 80 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi số tiền 40.000.000 đồng; trao tặng 380 suất quà nhân dịp lễ, Tết với số tiền 126.500.000 đồng.

Ngoài ra, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa... được triển khai đồng bộ, rộng khắp trên địa bàn tỉnh… đã thu hút được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… với tổng số tiền huy động được thông qua các hoạt động là 58.931.990.000 đồng.

Các hình thức vận động quỹ, các mô hình giúp nhau giảm nghèo phong phú, đa dạng như: Tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; xây dựng các công trình dân sinh phục vụ sinh hoạt cộng đồng; giúp nhau bằng ngày công lao động, vật liệu xây dựng, bằng kinh nghiệm, truyền nghề; phổ biến khoa học kỹ thuật, tín chấp cho đoàn viên, hội viên vay vốn để đầu tư sản xuất; các phong trào giúp đỡ hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh, “Mái ấm cho phụ nữ nghèo” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, “Mái ấm đồng đội” của Hội Cựu chiến binh, “Mái ấm tình thương” của Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi, Hội Nạn nhân chất độc da cam… đã góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo.

Ngay tại buổi lễ phát động, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với số tiền đăng ký ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo”, chương trình “An sinh xã hội” của tỉnh năm 2014 với số tiền 5.860.200.000 đồng.

Duy Tân

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

Quân đoàn 34 cử 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng 2 trường nội trú liên cấp ở khu vực biên giới

(GLO)- Theo thông tin từ Quân đoàn 34, từ ngày 5-6 đến 25-8, đơn vị sẽ huy động 150 cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng các hạng mục tại 2 trường nội trú liên cấp ở xã Ia O và xã Ia Chia (tỉnh Gia Lai), góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công trình giáo dục tại khu vực biên giới.

null