Kon Tum: Phát động Tháng cao điểm "Vì người nghèo"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 16-10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2014.
 

Đồng chí Trần Bình Trọng tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2014. Ảnh: Duy Tân
Đồng chí Trần Bình Trọng tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2014. Ảnh: Duy Tân

Báo cáo tại buổi lễ cho biết, đến ngày 30-9-2014 Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được 2.987.717.895 đồng; đã phân bổ hỗ trợ xây dựng 84 căn nhà “Đại đoàn kết” với số tiền 2.345.000.000 đồng; trao tặng 80 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi số tiền 40.000.000 đồng; trao tặng 380 suất quà nhân dịp lễ, Tết với số tiền 126.500.000 đồng.

Ngoài ra, các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa... được triển khai đồng bộ, rộng khắp trên địa bàn tỉnh… đã thu hút được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh… với tổng số tiền huy động được thông qua các hoạt động là 58.931.990.000 đồng.

Các hình thức vận động quỹ, các mô hình giúp nhau giảm nghèo phong phú, đa dạng như: Tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp lễ, Tết; xây dựng các công trình dân sinh phục vụ sinh hoạt cộng đồng; giúp nhau bằng ngày công lao động, vật liệu xây dựng, bằng kinh nghiệm, truyền nghề; phổ biến khoa học kỹ thuật, tín chấp cho đoàn viên, hội viên vay vốn để đầu tư sản xuất; các phong trào giúp đỡ hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh, “Mái ấm cho phụ nữ nghèo” của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, “Mái ấm đồng đội” của Hội Cựu chiến binh, “Mái ấm tình thương” của Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi, Hội Nạn nhân chất độc da cam… đã góp phần xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo.

Ngay tại buổi lễ phát động, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm với số tiền đăng ký ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo”, chương trình “An sinh xã hội” của tỉnh năm 2014 với số tiền 5.860.200.000 đồng.

Duy Tân

Có thể bạn quan tâm

Tuy Phước Đông tổng kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg

Tuy Phước Đông sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ

(GLO)- Sáng 24-2, UBND xã Tuy Phước Đông phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và Đồn Biên phòng Nhơn Lý tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

Giữ vững biên cương trong thế trận mới

(GLO)- Trong thế trận mới, với cả biên giới đất liền và biển đảo, Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục khẳng định bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sự chủ động thích ứng. Sự kết hợp hài hòa giữa nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và chăm lo đời sống nhân dân chính là chìa khóa giữ vững biên cương Tổ quốc.

Ấm no một dải biên cương

Ấm no một dải biên cương

(GLO)- Những công trình hạ tầng, mô hình sinh kế bền vững cùng sự đồng hành của chính quyền và lực lượng vũ trang đang giúp đời sống người dân vùng biên khu vực phía Tây tỉnh đổi thay rõ rệt.

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

Bộ đội Biên phòng bảo đảm hậu cần đón Tết

(GLO)- Dịp Tết, các đơn vị Bộ đội Biên phòng khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai công tác hậu cần, bảo đảm lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết cho bộ đội làm nhiệm vụ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, sẵn sàng quản lý, bảo vệ an ninh biên giới.

null