Kon Tum: Bắt các đối tượng trộm cắp liên tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều ngày 16-6, Công an huyện Đak Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ vụ trộm cắp liên tỉnh xảy ra trên địa bàn huyện Đak Hà. Đồng thời, UBND xã Đak La cũng đã bàn giao thêm 1 khẩu súng quân dụng (K59) và 4 viên đạn đã nạp sẵn vào băng.
 

 Khẩu súng quân dụng (K59) bà con nhặt tại hiện trường. Ảnh: Hoài Trần
Khẩu súng quân dụng (K59) bà con nhặt tại hiện trường. Ảnh: Hoài Trần

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 15-6, tổ an ninh thôn 6 đi tuần tra và phát hiện các đối tượng đi trên chiếc ô tô BKS 73L-8856 đang quanh quẩn trên địa bàn thôn 6. Thấy nghi vấn, tổ an ninh đã báo ngay với Công an xã Đak La. Nhận được tin báo, anh Nguyễn Văn Nhân-Phó Trưởng Công an xã Đak La đã chỉ đạo 6 người thuộc tổ an ninh thôn 6 mật phục và xuống ngay hiện trường.

Khoảng 15 phút sau, các đối tượng dừng xe trước cửa hàng tạp hóa Tuyết (thôn 6, xã Đak La), xuống xe và chuẩn bị thực hiện vụ trộm. Ngay lập tức, anh Nhân ra lệnh cho lực lượng an ninh thôn 6 ập đến bắt giữ được 3 đối tượng, còn một đối tượng khác đã nhanh chân chạy trốn.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Châu (tức Nam); Nguyễn Văn Hiếu; Nguyễn Văn Linh, đều cư trú ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tên còn lại là Nguyễn Văn Thiên đã bỏ trốn.

Tại hiện trường, tang vật thu được là chiếc xe ô tô 7 chỗ ngồi mang BKS 73L-8856, trên xe có các dụng cụ gồm: súng bắn điện, bình xịt hơi cay, kìm cộng lực và rất nhiều biển số xanh, biển số đỏ...

Ngay trong đêm, Công an xã Đak La đã bàn giao toàn bộ đối tượng và tang vật cho Công an huyện Đak Hà điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Đến chiều ngày 16-6, bà con nhân dân đã nhặt được 1 khẩu súng quân dụng (K59) và 4 viên đạn đã nạp sẵn vào băng. Ngay lập tức, bà con đã giao nộp lại cho UBND xã Đak La tiến hành bàn giao cho Công an huyện Đak Hà.

Hoài Trần

Có thể bạn quan tâm

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

null