Kon Tum: 200 hộ dân chưa được vay vốn ưu đãi làm nhà

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thông tin từ UBND huyện Tu Mơ Rông (địa phương khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum) cho biết, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện còn 200 hộ  dân chưa được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội để làm nhà ở theo chương trình 167, với tổng số tiền khoảng 1,6 tỷ đồng.
Trong khi đó, một số hộ dân đã làm xong, một số đang làm dở dang. Số hộ này, mới chỉ được huyện hỗ trợ 8,4 triệu đồng, còn tiền vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đến nay các hộ vẫn chưa được vay (với mức 8 triệu đồng/hộ).
Theo Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tu Mơ Rông, số hộ trên chưa được vay là do chưa có kế hoạch vốn năm 2010. UBND huyện Tu Mơ Rông đã có công văn đề nghị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh nhanh chóng giải ngân nguồn vốn để người dân trả nợ (đối với những hộ đã làm xong nhà) và để triển khai xây dựng nhà còn đang dang dở (đối với những hộ đang làm) để hoàn thiện ổn định cuộc sống.
Đức Trung

Có thể bạn quan tâm

Xung kích giữ vững biên cương

Xung kích giữ vững biên cương

(GLO)- Phát huy tinh thần xung kích trên tuyến đầu bảo vệ chủ quyền biên giới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực tuần tra, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tham gia công tác dân vận.

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử ở phía Tây tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

(GLO)- Sáng 14-3, tại Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 3 - Thống Nhất, Bộ CHQS tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra công tác trực sẵn sàng chiến đấu và cơ động lực lượng tuần tra bảo vệ bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đối với các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Tây tỉnh.

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

Chính ủy Quân đoàn 34 Lê Minh Quang kiểm tra huấn luyện chiến sĩ mới

(GLO)- Từ ngày 10 đến 13-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 34 do Trung tướng Lê Minh Quang - Chính ủy Quân đoàn 34 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tiếp nhận, quản lý và huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026 tại Sư đoàn 320, Trung đoàn 24 và một số lữ đoàn trực thuộc đơn vị.

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

Trại giam Gia Trung làm Cụm trưởng Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 năm 2026

(GLO)- Ngày 7-3, tại Trại giam Gia Trung, Cụm thi đua đơn vị cơ sở số 45 đã tổ chức hội nghị ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục C10, Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 45 cùng cán bộ, chiến sĩ các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn động viên, tiễn 443 tân binh nhập ngũ

(GLO)- Sáng 4-3, tại sân vận động xã Tuy Phước (điểm số 3 của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông) đã diễn ra Lễ giao, nhận quân năm 2026. Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh đến dự lễ.

null