Không xét thi đua cá nhân, gia đình có người đốt pháo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 19-1, UBND thị xã Ayun Pa tổ chức Hội nghị phòng-chống mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội, các xã, phường và Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố trên địa bàn.
Đức Phương
Ảnh: Đức Phương
Theo báo cáo của Công an thị xã Ayun Pa, thời gian giáp Tết Mậu Tuất 2018, tình hình đốt pháo trái phép trên địa bàn có dấu hiệu gia tăng. Trong 2 tuần đầu năm 2018 Công an đã phát hiện và xử phạt hành chính 4 vụ đốt pháo trái phép. 
Để ngăn chặn tình trạng trên, đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh, Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa Nguyễn Văn Lộc giao trách nhiệm cho các ngành chức năng kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật những đối tượng vi phạm quy định về pháo. Cấp ủy, chính quyền các xã, nhất là các vị Bí thư chi bộ và Tổ trưởng dân phố phải nêu cao tình thần trách nhiệm, đấu tranh ngăn chặn kết hợp tuyên truyền vận động người dân, gia đình không vi phạm quy định về pháo. Thị xã triển khai đợt cao điểm thực hiện kế hoạch phòng-chống các hành vi vi phạm về pháo kể từ ngày 19-1 đến hết ngày 20-2-2018. 
“Cán bộ, đảng viên và các hộ gia đình để người thân có hành vi vi phạm liên quan đến sử dụng các loại pháo thì cuối năm không đưa vào bình xét thi đua cán bộ, đảng viên và gia đình văn hóa”-Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa Nguyễn Văn Lộc, nhấn mạnh.
Đức Phương

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.