Khởi tố cán bộ thú y khai chiếm đoạt tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bằng cách lập khống và chuyển lợn nhỏ thành lợn to, cán bộ thú y P.Phú Thứ, TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng tiền nhà nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi.
 

 Bằng cách lập khống và chuyển lợn nhỏ thành lợn to, cán bộ thú y P.Phú Thứ đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng tiền ngân sách - Ảnh Lê Tân
Bằng cách lập khống và chuyển lợn nhỏ thành lợn to, cán bộ thú y P.Phú Thứ đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng tiền ngân sách - Ảnh Lê Tân



Sáng 7.7, lãnh đạo UBND TX.Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cho biết Công an TX.Kinh Môn đã khởi tố bà Phạm Thị Phương (36 tuổi, ngụ khu dân cư số 4, P.Phú Thứ, TX.Kinh Môn) vì hành vi chiếm đoạt tiền nhà nước hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi.

Theo cơ quan công an, trong thời gian P.Phú Thứ xảy ra dịch tả lợn châu Phi, bà Phạm Thị Phương là Trưởng ban Thú y P.Phú Thứ, đã lập khống số lợn của 3 hộ dân để hưởng số tiền 170,4 triệu đồng. Ngoài ra, bà Phạm Thị Phương cũng đã chuyển số lợn nhỏ bị tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi của 3 hộ dân thành lợn to để hưởng 49,3 triệu đồng. Tổng số tiền mà bà Phạm Thị Phương chiếm đoạt từ ngân sách là 219,7 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Phạm Thị Phương cũng đã chuyển số lợn nhỏ bị tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi của 3 hộ dân thành lợn to để hưởng 49,3 triệu đồng. Tổng số tiền mà bà Phạm Thị Phương chiếm đoạt từ ngân sách là 219,7 triệu đồng.

Sau khi UBND P.Phú Thứ niêm yết danh sách các hộ dân được nhận hỗ trợ vì có lợn bị tiêu hủy bởi dịch tả lợn châu Phi, hành vi của bà Phạm Thị Phương đã bị người dân phát hiện và báo cáo với cơ quan chức năng.

Công an TX.Kinh Môn đang tiếp tục mở rộng làm rõ vụ việc.

Theo Lê Tân (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

Từ 15-5, chứa chấp người khác sử dụng thuốc lá điện tử có thể bị xử phạt đến 10 triệu đồng

(GLO)- Theo Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ ngày 15-5, hành vi chứa chấp, cho phép người khác sử dụng thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tại địa điểm thuộc quyền quản lý có thể bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng, chống ma túy tại xã Bình Phú

Tổ chức “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên xã Bình Phú

(GLO)- Ngày 19-4, tại UBND xã Bình Phú, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Đoàn xã Bình Phú, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh và Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” tuyên truyền phòng - chống ma túy cho đoàn viên thanh niên.

null