Khởi tố 2 đối tượng tự xưng là nhà báo để cưỡng đoạt tiền chủ doanh nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Xác nhận với phóng viên Báo SGGPO, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Thanh (cộng tác viên chuyên trang của 1 cơ quan báo chí) và Trần Thị Vân Anh (trú tại Hà Nội) để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".  

Bị can Trần Thị Vân Anh. Ảnh Facebook bị can
Bị can Trần Thị Vân Anh. Ảnh Facebook bị can


Do sự việc vay vốn không thành, ông D. đã tự mình làm hồ sơ vay vốn của 1 ngân hàng khác. Biết được sự việc, Thanh đã thông tin cho Vân Anh để liên hệ với ông D. với mục đích đe dọa, tống tiền ông D.

Trần Thị Vân Anh tự xưng làm ở Báo Đời sống Pháp luật (Tạp chí điện tử Người đưa tin Pháp luật) và yêu cầu được làm việc với ông D. về thông tin hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Đối tượng sau đó yêu cầu ông D. chi 1,5 tỷ đồng để được bỏ qua sự việc và không đưa lên báo.

Chiều 30-8, khi 2 bên giao dịch tại một địa điểm trên TP Thái Bình thì bị lực lượng công an ập tới, tạm giữ Trần Thị Vân Anh.

Tối 1-9, căn cứ vào các tài liệu điều tra, hồ sơ thu thập được, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng trên theo khoản 4, Điều 170 Bộ luật Hình sự.

Trong khi đó, sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên, 1 lãnh đạo Tạp chí điện tử Người đưa tin Pháp luật cho biết, Trần Thị Vân Anh cùng 5 người khác đã được cho thôi việc trước thời điểm Công an tỉnh Thái Bình khởi tố vụ việc.

Cũng theo lãnh đạo Tạp chí điện tử Người đưa tin Pháp luật, Trần Thị Vân Anh trước làm ở bộ phận quảng cáo, do không đảm bảo được công việc nên được cho nghỉ việc và hiện không còn là người của Tạp chí điện tử Người đưa tin Pháp luật.

Theo ĐỖ TRUNG (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

(GLO)- Ngày 13-8, tại làng Đăk Ó (xã Kon Chiêng), Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026.

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

(GLO)- Ngày 13-8, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức rút kinh nghiệm diễn tập bay bắn, ném bom đạn thật với Su-27, Su-30 và trực thăng. Cuộc diễn tập an toàn tuyệt đối, khẳng định bản lĩnh, khả năng làm chủ vũ khí của phi công, góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sáng 13-8, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Gia Lai đã khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo khai mạc cuộc diễn tập.

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập ném bom, bắn đạn thật

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật tại Trung đoàn 925

(GLO)- Chiều 10-8, tại Trung đoàn 925, Thượng tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kiểm tra, động viên các lực lượng chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tại trường bắn TB2.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar

(GLO)- Ngày 8-8, lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện và quy tập 1 hài cốt liệt sĩ tại buôn Ia Jip, xã Uar. Trước đó, ngày 5-8, tại khu vực này, lực lượng chức năng cũng đã quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sau 2 ngày tổ chức (6 và 7-8), phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026, bảo đảm đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối; được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

null