Khởi động Tổ máy số hai Thủy điện Sê Rê Pốk 3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vào lúc 8 giờ 45 ngày 19-9, Tổ máy số 2 đạt công suất 110MW của Công trình Thủy điện Sê Rê Pốk 3 bắt đầu khởi động không tải sau 35 ngày làm việc khẩn trương kể từ khi lắp đặt rotor.

Trong quá trình vận hành, tuabin quay đạt tốc độ tối đa 125 vòng/phút theo thiết kế an toàn, máy chạy êm và bảo đảm các thông số kỹ thuật.

Công trình Thủy điện Sê Rê Pốc 3.
Công trình Thủy điện Sê Rê Pốc 3.
Theo kế hoạch sau một tuần vận hành không tải, tổ máy số 2 của công trình thủy điện trên sẽ chính thức phát điện lên lưới điện quốc gia.

Nhà máy Thủy điện Sê Rê Pốk 3 với hai tổ máy có công suất 220MW được xây dựng tại bậc thang thứ 3 trên sông Sê Rê Pốk thuộc địa bàn xã Ea Nhol (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đak Lak) và xã Ea Pô (huyện Cư Jút, tỉnh Đak Nông).

Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn thuộc Bộ Quốc phòng là tổng thầu xây dựng công trình thủy điện này. Đây là lần đầu tiên, Tổng công ty đảm nhận tổng thầu xây dựng công trình lớn, trọng điểm quốc gia.

Sau gần bốn năm rưỡi tập trung thi công, công trình thủy điện đã cơ bản xây dựng xong các hạng mục với chất lượng bảo đảm.

Sau ba tháng phát điện thương mại, Tổ máy số 1 phát điện công suất tối đa liên tục và an toàn với sản lượng điện 220 triệu KW.giờ, tương ứng với giá trị trên 200 tỷ đồng.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.