Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai tăng cường biện pháp phòng-chống dịch bệnh Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 13-3, Kho bạc Nhà nước tỉnh Gia Lai giao cho Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh bắt đầu triển khai việc đo thân nhiệt, hỗ trợ khẩu trang và nước rửa tay cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và các khách hàng đến làm việc tại đơn vị.
Tất cả các khách đến liên hệ công việc tại Kho bạc nhà nước đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và deo khẩu trang. Ảnh: Hà Duy
Tất cả các khách đến liên hệ công việc tại Kho bạc nhà nước đều phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và deo khẩu trang. Ảnh: Hà Duy
Được biết trước đó, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh đã có công điện gửi các đơn vị trực thuộc thường xuyên phổ biến, quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm các giải pháp phòng-chống dịch; đồng thời thành lập Ban chỉ đạo để chỉ đạo, kiểm tra và giám sát việc thực hiện phòng-chống dịch Covid-19 tại đơn vị thuộc và trực thuộc. Bên cạnh đó, Kho bạc Nhà nước tỉnh còn đẩy mạnh giao dịch với khách hàng qua dịch vụ công trực tuyến và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong việc trao đổi thông tin, làm việc trực tuyến qua môi trường mạng internet. Công chức trao đổi giải quyết công việc trong nội bộ cơ quan tích cực sử dụng các phương tiện điện thoại, email, chat... để giao tiếp, nếu phải tiếp xúc trực tiếp bắt buộc phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc gần.
Tất cả cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Kho bạc nhà nước đều phải đeo khẩu trang . Ảnh: Hà Duy
Tất cả cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Kho bạc nhà nước đều phải đeo khẩu trang . Ảnh: Hà Duy
Ngoài ra, Kho bạc Nhà nước tỉnh còn xây dựng phương án, kịch bản cụ thể sẵn sàng ứng phó trong trường hợp công chức hệ thống nhiễm vi rút Covid-19 hoặc đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm virut Covid-19 thuộc diện phải cách ly để đảm bảo duy trì mọi hoạt động thường xuyên, không để công việc bị ách tắc, đình trệ, đặc biệt là công tác liên quan đến giao dịch thu, chi ngân sách nhà nước. Hạn chế tối đa tham gia các hoạt động hội họp, tụ tập đông người, du lịch đến những vùng có dịch.
Hà Duy

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Doanh nghiệp kỳ vọng cuộc 'cách mạng hành chính'

Chỉ còn 2 tuần nữa, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức vận hành trên cả nước. Một cuộc "cách mạng" tái cấu trúc toàn diện từ không gian địa lý đến bộ máy, con người... đang thổi một làn gió mới đầy hào hứng tới cộng đồng doanh nghiệp.

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

Trồng rau má mang lại thu nhập ổn định

(GLO)- Bắt đầu với một vài bụi rau má, bà Nguyễn Thị Ánh (thôn Tân Tụ, xã Tân An, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) đã mở rộng quy mô trồng, chăm sóc theo hướng hữu cơ, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình cũng như tạo việc làm cho lao động địa phương.

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Từ nguồn kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng, những năm gần đây, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã triển khai giao khoán quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) cho cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng đệm; qua đó, tạo sinh kế, giúp người dân cải thiện thu nhập và bảo vệ tài nguyên rừng tốt hơn.

null