Khánh thành ga Cảng hàng không Buôn Ma Thuột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nhà ga Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.
Nhà ga Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.
Sáng 24-12, Tổng Công ty Cảng hàng không Miền Nam phối hợp cùng với tỉnh Đak Lak tổ chức khánh thành Nhà ga hành khách mới Cảng hàng không Buôn Ma Thuột.
Nhà ga hành khách mới Cảng hàng không Buôn Ma Thuột có tổng vốn đầu tư 221 tỷ đồng, quy mô gồm một tầng trệt, một tầng lửng, với tổng diện tích sàn 7.200m2, công suất 1 triệu hành khách/năm.
Nhà ga mới cũng đáp ứng 4 chuyến bay giờ cao điểm (2 chuyến đi, 2 chuyến đến) với loại máy bay A 321 và tương đương, phục vụ 400 hành khách/giờ cao điểm (2 chiều).
Nhà ga được thiết kế thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, đồng thời có đầy đủ các công trình phụ trợ được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại như hệ thống thông báo bay, làm thủ tục hàng không, hệ thống máy soi chiếu, thang máy, thang cuốn, khu thương mại dịch vụ, trạm cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc, xử lý nước thải, đường ra vào ga, sân đậu đỗ ôtô...
Thị trường hàng không tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột trong mấy năm qua tăng trưởng khá cao, luôn ở mức trên 40%/ năm. Trong năm 2011, Cảng hàng không Buôn Ma Thuột đã phục vụ trên 420.000 lượt hành khách.
Hiện nay, tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột mỗi ngày có 4 chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột, 2 chuyến đi Hà Nội, một chuyến từ Buôn Ma Thuột đi Đà Nẵng và ngược lại. Riêng các ngày thứ 6 và thứ 7 có 5 chuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột và ngược lại.
Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null