Khai mạc Phiên đàm phán thứ tư Hiệp định thương mại CLV

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng 18-4, Phiên đàm phán thứ tư Hiệp định xúc tiến và tạo thuận lợi thương mại trong khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (Hiệp định CLV-DTA) đã khai mạc tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đak Lak.
 

Các trưởng đoàn tại Hội nghị SOM tăng cường hợp tác thúc đẩy Tam giác Phát triển tại Lào.
Các trưởng đoàn tại Hội nghị SOM tăng cường hợp tác thúc đẩy Tam giác Phát triển tại Lào.

Tham dự có đại diện cơ quan hữu quan của ba nước trong khu vực.

Tại phiên đàm phán lần này, các bên sẽ tập trung thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại để sớm đi đến thống nhất các điều khoản, hoàn thành Hiệp định theo đúng tiến độ chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao ba nước.

Hiệp định CLV-DTA được kỳ vọng sau khi ký kết và có hiệu lực sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực cho hoạt động giao thương, lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh của ba nước; phát huy tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương; hướng tới thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư trong khu vực 13 tỉnh của ba nước nói riêng và giữa ba quốc gia nói chung.

Khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam gồm có 13 tỉnh giáp ranh giữa ba nước, có nhiều tiềm năng về tài nguyên, có thế mạnh về sản xuất nông-lâm nghiệp… Tuy nhiên, do khó khăn về hạ tầng, khu vực này vẫn còn chậm phát triển, hoạt động trao đổi thương mại còn nhiều hạn chế…

Theo kế hoạch, phiên đàm phán thứ tư sẽ diễn ra trong ba ngày từ 18 đến 20-4.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

Góp phần giữ vững an ninh Tổ quốc

(GLO)- Trải qua 68 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, dù nhiều lần thay đổi mô hình tổ chức với các tên gọi khác nhau, lực lượng an ninh chính trị nội bộ luôn là lá chắn vững vàng bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng, bảo vệ đội ngũ cán bộ, giữ gìn nội bộ trong sạch, ổn định và phát triển.

Những buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ thắt chặt tình đoàn kết giữa chiến sĩ mới Sư đoàn 2 và đoàn viên thanh niên địa phương trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương, tiếp sức chiến sĩ mới

(GLO)- Những ngày đầu trong quân ngũ luôn là thử thách với mỗi tân binh. Tại các đơn vị thuộc Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, những hoạt động kết nghĩa giao lưu cùng mô hình nhóm Zalo đã trở thành điểm tựa tinh thần quan trọng, giúp chiến sĩ mới yên tâm rèn luyện.

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

Chăm lo bữa ăn ngày lễ cho bộ đội

(GLO)- Dịp lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị quân đội chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn cho bộ đội, bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, dinh dưỡng, an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe và tạo khí thế vui tươi trong toàn đơn vị.

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

Kỷ vật chiến trường kể chuyện Tây Nguyên

(GLO)- Bảo tàng Quân đoàn 34 đang lưu giữ hàng nghìn hiện vật, tư liệu quý về cuộc kháng chiến của quân và dân Tây Nguyên. Trong đó, có nhiều hiện vật gắn liền với tên tuổi các vị tướng đã gắn bó, góp phần làm nên nhiều chiến công lừng lẫy trên mảnh đất Tây Nguyên.

null