Khai mạc Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 28-6, Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai  khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021) đã chính thức khai mạc tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku).
 

Ảnh: Trần Dung
Ảnh: Trần Dung

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X; Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh.
 

Ông Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X, phát biểu khai mạc kỳ họp. Đồng chí Dương Văn Trang nhấn mạnh: “Thành công của HĐND tỉnh khóa X tiếp tục bổ sung và khẳng định những thành quả, kinh nghiệm của HĐND tỉnh dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, sự lãnh đạo sát sao của tỉnh ủy, sự ủng hộ, giúp đỡ và giám sát của cử tri và nhân dân trong tỉnh, đồng thời tạo tiền đề để HĐND tỉnh khóa XI tiếp tục đổi mới, hoạt động ngày càng hiệu quả.

Nhiệm kỳ 2016-2021, chắc chắn sẽ là một chặng đường phát triển sôi động và có nhiều hứa hẹn tốt đẹp. Trong điều kiện mới và trước yêu cầu mới, nhiệm vụ của HĐND tỉnh khóa XI là sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tập trung sức lực và trí tuệ để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động giám sát, thường xuyên gắn bó, gần gũi với nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Khi đề ra các chủ trương, chính sách phải phù hợp với lòng dân, đặt quyền lợi của nhân dân lên trên hết, thực hiện tốt quyền quyết định các vấn đề quan trọng của tỉnh”.

Trong sáng nay, Kỳ họp sẽ tiến hành bầu các chức danh trong HĐND và UBND tỉnh khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021); bầu Chánh Văn phòng HĐND và UBND tỉnh, lãnh đạo các ban HĐND tỉnh, bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân tỉnh khóa XI theo quy định.

 

Ảnh: Trần Dung
Ảnh: Trần Dung

Kỳ họp lần này được tiến hành trong 3 ngày (từ 28 đến 30-6) với nhiều nội dung quan trọng khác cũng sẽ được đưa ra bàn thảo, thảo luận. Kỳ họp sẽ bế mạc vào chiều 30-6.

Báo Gia Lai điện tử sẽ liên tục thông tin nội dung kì họp đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất

* Trước đó, các đại biểu tham dự kì họp đã long trọng dâng hoa, dâng hương và viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Minh Dung

Có thể bạn quan tâm

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.