Khai mạc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ xã Ia Blang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-5, Ban Chỉ đạo diễn tập DT-23 huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu xã Ia Blang khu vực phòng thủ năm 2023. Đây là xã diễn tập điểm để huyện rút kinh nghiệm tổ chức tại các xã tiếp theo.

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Ia Blang trong khu vực phòng thủ năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 16và 17-5. Ngay sau lễ khai mạc ngắn gọn, trang trọng, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu đã chỉ đạo các đơn vị tham gia diễn tập theo chương trình, nội dung kịch bản đã đặt ra.

Quang cảnh lễ khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ xã Ia Blang. Ảnh: Hoàng Viên

Quang cảnh lễ khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ xã Ia Blang. Ảnh: Hoàng Viên

Được biết, năm 2023, huyện Chư Sê tổ chức diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã cho 5 xã và 1 doanh nghiệp gồm: xã Ia Blang, Chư Pơng, Ia Hlốp, Ayun, xã Al Bá, Bar Măih và Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Sê.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền, vai trò làm tham mưu của Quân sự, Công an xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, đồng thời đánh giá trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang cấp xã. Qua đó, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng lực lượng và bổ sung các phương án tác chiến phù hợp với tình hình mới.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kbang làm tốt công tác dân vận

(GLO)- Công tác dân vận được xác định là nhiệm vụ chính trị quan trọng của lực lượng vũ trang. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Kbang đã tập trung làm tốt công tác dân vận, góp phần tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân dân và thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

Tiếp thêm động lực để chiến sĩ mới thi đua hoàn thành nhiệm vụ

(GLO)- Thăm hỏi, động viên chiến sĩ mới tại các đơn vị huấn luyện là hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, giúp chiến sĩ có thêm động lực trong học tập, huấn luyện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

Chư Păh: “3 đột phá” xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Với phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, quyết thắng”, chú trọng thực hiện “3 khâu đột phá”, trong 5 năm (2019-2024), phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng LLVT vững mạnh toàn diện.
NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

NATO tập trận lớn, đề phòng xung đột với Nga

(GLO)- Ngày 5/6, NATO bắt đầu cuộc tập trận lớn nhất vùng Baltic với sự tham gia của 50 tàu chiến, 85 máy bay các loại và 12.000 binh sĩ đến từ 19 quốc gia thành viên, bao gồm Ba Lan và Thụy Điển, nước tham gia lần đầu tiên kể từ khi gia nhập liên minh quân sự vào tháng 3/2024.