Khai mạc chương trình Trang sách mùa hè-2017

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-5, tại Thư viện tỉnh (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức lễ Khai mạc chương trình Trang sách mùa hè năm-2017. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cùng đông đảo các em học sinh là bạn đọc thân thiết của Thư viện tỉnh trên địa bàn TP. Pleiku.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: P.L
Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: P.L

Tại lễ khai mạc, các em học sinh đã cùng nhau tham gia các trò chơi đố vui kiến thức sôi nổi, cùng được nghe Thư viện tỉnh giới thiệu bộ sách Thời niên thiếu của các danh nhân nước Việt (3 tập, Nhà xuất bản Trẻ, Lê Bá Hiền). Cũng trong dịp hè này, Thư viện tỉnh đã bổ sung mới trên 1.200 bản sách mới với nhiều thể loại, nội dung hấp dẫn để phục vụ các bạn nhỏ. Xe thư viện lưu động cũng sẽ đến phục vụ cho các em thiếu nhi trên khắp 17 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh trong dịp hè.

 

Các em học sinh cùng đọc sách tại Thư viện tỉnh. Ảnh: P.L
Các em học sinh cùng đọc sách tại Thư viện tỉnh. Ảnh: P.L

Chương trình Trang sách mùa hè-2017 được tổ chức nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong thanh-thiếu niên và học sinh toàn tỉnh. Chương trình cũng tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích các em đến thư viện đọc sách, báo, giúp các em sử dụng thời gian một cách hiệu quả, tích cực, lành mạnh, an toàn, phòng-chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Gương mặt thơ Dương Kỳ Anh

Gương mặt thơ: Dương Kỳ Anh

(GLO)- Ông là một cái tên từ lâu đã không còn xa lạ với bạn đọc trên cả nước, dù là thơ, văn hay báo. Nhiều năm làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong với tên thật là Dương Xuân Nam, là người “đẻ” ra cuộc thi hoa hậu đầu tiên ở nước ta là “Hoa hậu Báo Tiền Phong” và được duy trì tới giờ.
Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

Gặp nhà thơ Hữu Loan ở Pleiku

(GLO)- Cuối năm 1988, tôi đang làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai-Kon Tum thì được các bạn bên Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh cho biết: Nhà thơ Hữu Loan đến phố núi Pleiku và muốn gặp anh chị em văn nghệ sĩ.

Chờ tín hiệu vui

Chờ tín hiệu vui

Thông tin từ nhà đấu giá Sotheby’s cho biết, tác phẩm tranh sơn dầu “Les Chanteuses de Campagne” (tạm dịch: Người hát dân ca) của họa sĩ Nguyễn Phan Chánh, sẽ được đưa lên phiên đấu giá tại Paris vào ngày 14-6.
Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

Thơ Nguyễn Đình Phê: Bên hàng thông trăm tuổi

(GLO)- Hàng thông trăm tuổi là một điểm đến hấp dẫn không chỉ của người dân Gia Lai mà cả du khách gần xa. Niềm tự hào khi quê hương sở hữu một cảnh đẹp hữu tình đã khiến tác giả Nguyễn Đình Phê cảm tác nên bài thơ "Bên hàng thông trăm tuổi" với những câu từ giàu hình ảnh.
Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

Lê Thị Kim Sơn: Tìm lại giấc mơ cổ tích

(GLO)- Khác với vẻ ngoài đầy cá tính, 2 tập truyện thiếu nhi “Những chiếc sừng xinh đẹp” và “Cổ tích trưa” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2024) của tác giả Lê Thị Kim Sơn-Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai đem đến cho chúng ta có một góc nhìn mới lạ về chị.