Khách Việt chuộng tour nước ngoài dịp 30.4

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Còn hơn một tháng mới đến kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, thị trường du lịch ngày càng nóng lên khi giá vé máy bay tăng cao.

Vé máy bay ở mức cao

Theo khảo sát của Lao Động, vé máy bay nội địa dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay đắt hơn giá thông thường khoảng 1,3 đến hơn 3 triệu đồng.

Vé máy bay từ Hà Nội đến một số điểm du lịch phổ biến như Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc... đều có giá cao từ những ngày 28, 29.4 trở đi.

Ví dụ, vé máy bay khứ hồi của Vietjet Air chặng Hà Nội - Đà Nẵng khởi hành ngày 29.4 và về ngày 3.5 có giá rẻ nhất xấp xỉ 4 triệu đồng - trong khi thông thường giá chỉ có 1,6 đến hơn 3 triệu đồng.

Để chọn chuyến bay có giá tốt, hành khách phải chấp nhận bay khuya, giờ khởi hành vào 20h30 đến 21h40. Còn với một số chuyến bay giờ đẹp hơn của Bamboo Airways hay Vietnam Airlines, giá vé lên đến 7,3 triệu đồng.

Thống kê giá vé máy bay Hà Nội - Đà Nẵng khứ hồi với chuyến đi ngày 29.4, về ngày 3.5 so với ngày thường. Ảnh: Google

Thống kê giá vé máy bay Hà Nội - Đà Nẵng khứ hồi với chuyến đi ngày 29.4, về ngày 3.5 so với ngày thường. Ảnh: Google

Ở chặng bay quốc tế, đường bay Hà Nội - Bangkok có giá cao cho ngày khởi hành tương tự. Cụ thể, giá vé thấp nhất du khách có thể mua là 6,1 triệu đồng cho chuyến bay khứ hồi của Air Asia, có giờ khởi hành tối muộn trong ngày. Giá vé cao nhất lên đến 16,5 triệu đồng, bay chuyến giờ đẹp vào trưa 29.4.

Vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội - Bali với ngày khởi hành 29.4 và bay về ngày 3.5 cũng đang ở mức cao, khoảng 15,9 triệu đồng, cao hơn bình thường khoảng 3,5 triệu đồng.

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã chuẩn bị tối đa nguồn lực cho dịp cao điểm nghỉ lễ 30.4 - 1.5 và mùa hè 2023, với tỉ lệ số chuyến và số ghế bán ra tăng gần 25% so với cùng kỳ năm trước.

Với mạng bay nội địa, Vietnam Airlines tăng cường khai thác tối đa cho dịp cao điểm nghỉ lễ sắp tới, với tỷ lệ số chuyến bay và số ghế tăng gần 35% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãng dự kiến số lượng ghế cung ứng trên mạng bay quốc tế tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tập trung các thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật, Úc, Pháp, Đức, Anh…

Khách chuộng tour nước ngoài

Nhận định về tình hình tour 30.4, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị - Truyền thông của Vietluxtour, cho hay năm nay du khách có kế hoạch du lịch khá sớm, nhất là tour outbound.

Các tuyến châu Âu, Úc... của công ty đã gần hoàn tất kế hoạch bán dịp lễ. Dự kiến các tuyến Đông Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan) sẽ đạt kế hoạch khoảng cuối tháng 3. Các tuyến có thể mở nhận khách đến trước lễ khoảng 1-2 tuần là Thái Lan, Singapore - Malaysia...

Đặc biệt, các tuyến du lịch nước ngoài đã mở lại đa dạng các thị trường như trước dịch Covid-19, gồm các tuyến Châu Âu, Úc, Đông Bắc Á... Các tuyến Đông Nam Á cũng rất sôi động vì cập nhật tuyến điểm, dịch vụ mới, giá kích cầu đang khá tốt, theo bà Trần Bảo Thu.

Bà Vũ Thị Bích Huệ - đại diện truyền thông Flamingo Redtours, dự báo tour quốc tế chiếm tới 60% - 70% lượng khách đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay. Đối với các tour quốc tế, các gia đình có con nhỏ thường lựa chọn các địa danh sở hữu nhiều khu vui chơi giải trí như Disneyland (Hong Kong); Universal (Singapore); Genting (Singapore – Malaysia); Everland (Hàn Quốc); Edowonderland (Nhật Bản); Thái Lan...

Khách tham quan Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 tham khảo các sản phẩm tour du lịch dịp 30.4 và hè năm nay. Để khuyến khích khách đặt dịch vụ sớm, công ty áp dụng chương trình khuyến mại cho khách đăng ký tour theo nhóm, mua tour là có quà. Ảnh: Bích Huệ

Khách tham quan Lễ hội Du lịch Hà Nội 2023 tham khảo các sản phẩm tour du lịch dịp 30.4 và hè năm nay. Để khuyến khích khách đặt dịch vụ sớm, công ty áp dụng chương trình khuyến mại cho khách đăng ký tour theo nhóm, mua tour là có quà. Ảnh: Bích Huệ

Một yếu tố cần xét đến với khách đặt tour nước ngoài dịp 30.4 là thủ tục giấy tờ tại những điểm đến yêu cầu xin visa như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan hoặc Châu Âu, Úc... Để hoàn tất thủ tục xin visa, du khách cần chuẩn bị trước khoảng 3 đến 4 tuần để chắc chắn về mặt giấy tờ.

Có thể bạn quan tâm