Kbang và Đăk Pơ tham quan mô hình trồng dâu nuôi tằm ở Lâm Đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Được sự thống nhất của Tỉnh ủy Gia Lai, từ ngày 1-3 đến ngày 3-3, Huyện ủy Kbang và huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang tổ chức cho một số hộ nông dân tiêu biểu và cán bộ huyện, xã đi tham quan mô hình trồng dâu, nuôi tằm tại tỉnh Lâm đồng. 
Đoàn tham quan đã trực tiếp đến tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm một số mô hình trồng dâu, nuôi tằm lớn và thăm nhà máy ươm tơ tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Được chứng kiến thực tế; Đoàn tham quan đánh giá rất cao hiệu quả kinh tế của việc trồng dâu, nuôi tằm ở đây. Với 1 ha đất, nếu trồng dâu bán lá có lợi nhuận khoảng 100 triệu đồng và nuôi tằm bán kén thì lãi trên 200 triệu đồng mỗi năm, ngoài ra còn có thêm thu nhập từ việc bán hom dâu giống. Đây là mô hình có thể áp dụng tại các huyện, thị xã phía Đông của tỉnh Gia Lai, để bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập. 
Tham quan vườn dâu. Ảnh: Minh Ngân
Tham quan vườn dâu. Ảnh: Minh Ngân
Được biết, về phía Công ty Dâu tằm tơ Mang Yang cũng đã có dự kiến nếu khu vực Đông Gia Lai trồng được từ 500 ha dâu trở lên thì Công ty sẽ đặt nhà máy ươm tơ tại khu vực này để thuận lợi cho việc bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân.
Minh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

Siu Biai: Người có uy tín làm kinh tế giỏi

(GLO)- Nhiều người có uy tín ở huyện Chư Pưh tiên phong trong phát triển kinh tế, trở thành tấm gương để người dân học tập, noi theo. Trong số đó, điển hình là già làng Siu Biai (làng Phung, xã Ia Phang) với mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi bò đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.