Kbang và Đăk Pơ tham quan mô hình trồng dâu nuôi tằm ở Lâm Đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Được sự thống nhất của Tỉnh ủy Gia Lai, từ ngày 1-3 đến ngày 3-3, Huyện ủy Kbang và huyện Đăk Pơ, tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Dâu tằm tơ Mang Yang tổ chức cho một số hộ nông dân tiêu biểu và cán bộ huyện, xã đi tham quan mô hình trồng dâu, nuôi tằm tại tỉnh Lâm đồng. 
Đoàn tham quan đã trực tiếp đến tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm một số mô hình trồng dâu, nuôi tằm lớn và thăm nhà máy ươm tơ tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Được chứng kiến thực tế; Đoàn tham quan đánh giá rất cao hiệu quả kinh tế của việc trồng dâu, nuôi tằm ở đây. Với 1 ha đất, nếu trồng dâu bán lá có lợi nhuận khoảng 100 triệu đồng và nuôi tằm bán kén thì lãi trên 200 triệu đồng mỗi năm, ngoài ra còn có thêm thu nhập từ việc bán hom dâu giống. Đây là mô hình có thể áp dụng tại các huyện, thị xã phía Đông của tỉnh Gia Lai, để bà con nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập. 
Tham quan vườn dâu. Ảnh: Minh Ngân
Tham quan vườn dâu. Ảnh: Minh Ngân
Được biết, về phía Công ty Dâu tằm tơ Mang Yang cũng đã có dự kiến nếu khu vực Đông Gia Lai trồng được từ 500 ha dâu trở lên thì Công ty sẽ đặt nhà máy ươm tơ tại khu vực này để thuận lợi cho việc bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân.
Minh Ngân

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

Nâng cao thu nhập từ chuyển đổi cây trồng

(GLO)- Trong vụ Đông Xuân 2025-2026, ngành Nông nghiệp tỉnh Gia Lai đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây có giá trị cao. Hướng đi này phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân.

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

null