Iraq điều tiêm kích F-16 không kích tiêu diệt IS 51 tay súng ở Anbar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các máy bay chiến đấu F-16 của Iraq đã tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt ít nhất 51 tay súng IS tại tỉnh Anbar.
 

Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.
Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Iraq ngày 30-3, các cuộc không kích trên được tiến hành dựa trên những thông tin tình báo chính xác do Tổng cục Tình báo và An ninh cung cấp.

Mục tiêu của các cuộc không kích lần này là 1 kho vũ khí, 1 đường hầm trú ẩn và một trại huấn luyện binh sĩ của IS tại thành phố Hit, tỉnh Anbar.

Trước đó, truyền thông Iraq cũng đưa tin, một cuộc không kích khác nhằm vào 1 căn cứ huấn luyện của IS tại thành phố Mosul, phía Bắc nước này cũng đã tiêu diệt ít nhất 20 tay súng khủng bố.

Hồi tuần trước, Chính phủ Iraq chính thức ra thông báo bắt đầu chiến dịch giành lại Mosul - đang chịu sự kiểm soát của tổ chức khủng bố IS từ năm 2014.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.