Iraq điều tiêm kích F-16 không kích tiêu diệt IS 51 tay súng ở Anbar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các máy bay chiến đấu F-16 của Iraq đã tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt ít nhất 51 tay súng IS tại tỉnh Anbar.
 

Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.
Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Iraq ngày 30-3, các cuộc không kích trên được tiến hành dựa trên những thông tin tình báo chính xác do Tổng cục Tình báo và An ninh cung cấp.

Mục tiêu của các cuộc không kích lần này là 1 kho vũ khí, 1 đường hầm trú ẩn và một trại huấn luyện binh sĩ của IS tại thành phố Hit, tỉnh Anbar.

Trước đó, truyền thông Iraq cũng đưa tin, một cuộc không kích khác nhằm vào 1 căn cứ huấn luyện của IS tại thành phố Mosul, phía Bắc nước này cũng đã tiêu diệt ít nhất 20 tay súng khủng bố.

Hồi tuần trước, Chính phủ Iraq chính thức ra thông báo bắt đầu chiến dịch giành lại Mosul - đang chịu sự kiểm soát của tổ chức khủng bố IS từ năm 2014.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống

(GLO)- Ngày 20-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức Chương trình "Ươm mầm tri thức, tiếp lửa truyền thống" nhằm động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng.

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Gia Lai: Chiến sĩ mới BĐBP và Cảnh sát cơ động hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng nhận nhiệm vụ

(GLO)- Trong hai ngày 9 và 10-6, các đơn vị thuộc lực lượng BĐBP và Cảnh sát cơ động đã tổ chức lễ tuyên thệ, bế giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026, đánh dấu bước trưởng thành quan trọng của hàng trăm chiến sĩ sau hơn 3 tháng rèn luyện trong môi trường quân ngũ và công an chính quy.

Các đơn vị quân đội tổ chức Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới.

Các đơn vị quân đội tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh đã tổ chức lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2026. Buổi lễ là dấu mốc thiêng liêng, đánh dấu sự trưởng thành của mỗi CSM sau 3 tháng huấn luyện và khẳng định quyết tâm tiếp bước truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Trung đoàn 991 tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

(GLO)- Sáng 10-6, Tiểu đoàn Bộ binh 50 (Trung đoàn 991, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2026. Đồng chí Nguyễn Thế Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự và chỉ đạo buổi lễ.

null