Iraq điều tiêm kích F-16 không kích tiêu diệt IS 51 tay súng ở Anbar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các máy bay chiến đấu F-16 của Iraq đã tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt ít nhất 51 tay súng IS tại tỉnh Anbar.
 

Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.
Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Iraq ngày 30-3, các cuộc không kích trên được tiến hành dựa trên những thông tin tình báo chính xác do Tổng cục Tình báo và An ninh cung cấp.

Mục tiêu của các cuộc không kích lần này là 1 kho vũ khí, 1 đường hầm trú ẩn và một trại huấn luyện binh sĩ của IS tại thành phố Hit, tỉnh Anbar.

Trước đó, truyền thông Iraq cũng đưa tin, một cuộc không kích khác nhằm vào 1 căn cứ huấn luyện của IS tại thành phố Mosul, phía Bắc nước này cũng đã tiêu diệt ít nhất 20 tay súng khủng bố.

Hồi tuần trước, Chính phủ Iraq chính thức ra thông báo bắt đầu chiến dịch giành lại Mosul - đang chịu sự kiểm soát của tổ chức khủng bố IS từ năm 2014.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 34 tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

Quân đoàn 34 tuyên dương các lực lượng tham gia A80 và các hội thi, hội thao

GLO- Chiều 8-9, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Quân đoàn 34 tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm, tuyên dương các lực lượng tham gia A80, Quân khu số 1, hội thi, hội thao cấp Bộ đạt thành tích cao năm 2025; các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua và Đại hội Đảng.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu

Sáng 6/9, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng quan khách quốc tế đã tới dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2025) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Biên cương đất ấm tình người

Biên cương đất ấm tình người

(GLO)- Trên tuyến biên giới phía Tây của tỉnh Gia Lai, các đơn vị thuộc Binh đoàn 15 và Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và người dân để xây dựng vùng đất biên cương giàu đẹp, ấm tình người.

Rèn cán gắn với luyện binh

Rèn cán gắn với luyện binh

(GLO)- Ngày 28 - 29.8, cuộc diễn tập Chỉ huy - Tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ của Ban Chỉ huy phòng thủ khu vực 6 - An Nhơn Đông đã diễn ra thành công, đáp ứng yêu cầu "rèn cán gắn với luyện binh" - sát tình hình thực tế, phát huy trí tuệ, vận dụng nguyên tắc lý luận vào thực tiễn.

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

Giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng

(GLO)- 2026 là năm đầu tiên thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân theo mô hình chính quyền 2 cấp. Các nhiệm vụ của cấp huyện được chuyển về cấp xã, một phần về cấp tỉnh; yêu cầu đặt ra là giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, có chất lượng.

null