Iraq điều tiêm kích F-16 không kích tiêu diệt IS 51 tay súng ở Anbar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Các máy bay chiến đấu F-16 của Iraq đã tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt ít nhất 51 tay súng IS tại tỉnh Anbar.
 

Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.
Một vị trí của IS tại Iraq bị không kích.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Iraq ngày 30-3, các cuộc không kích trên được tiến hành dựa trên những thông tin tình báo chính xác do Tổng cục Tình báo và An ninh cung cấp.

Mục tiêu của các cuộc không kích lần này là 1 kho vũ khí, 1 đường hầm trú ẩn và một trại huấn luyện binh sĩ của IS tại thành phố Hit, tỉnh Anbar.

Trước đó, truyền thông Iraq cũng đưa tin, một cuộc không kích khác nhằm vào 1 căn cứ huấn luyện của IS tại thành phố Mosul, phía Bắc nước này cũng đã tiêu diệt ít nhất 20 tay súng khủng bố.

Hồi tuần trước, Chính phủ Iraq chính thức ra thông báo bắt đầu chiến dịch giành lại Mosul - đang chịu sự kiểm soát của tổ chức khủng bố IS từ năm 2014.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

Zalo kết nối hậu phương - chiến sĩ

(GLO)- Mô hình nhóm Zalo “Hậu phương chiến sĩ” đang trở thành kênh kết nối hiệu quả giữa gia đình và bộ đội tại các đơn vị quân đội. Qua đó không chỉ kịp thời cập nhật thông tin, mà còn góp phần ổn định tư tưởng, tăng cường phối hợp giáo dục, động viên chiến sĩ trong môi trường quân ngũ.

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Quy Nhơn: Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên.

Nơi rèn luyện bản lĩnh, ý thức trách nhiệm cho sinh viên

(GLO)- Sau 5 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Quy Nhơn đã từng bước khẳng định vai trò là môi trường rèn luyện chính quy, kỷ luật, góp phần bồi dưỡng bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và ý thức công dân cho sinh viên.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null