Ia Grai thông qua đề án phát triển du lịch

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Ia Grai (Gia Lai) vừa tổ chức hội nghị thông qua đề án quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Sinh hoạt văn hóa tại làng Mít Jép xã Ia O, huyện Ia Grai. Ảnh: T.N
Sinh hoạt văn hóa tại làng Mít Jép xã Ia O, huyện Ia Grai. Ảnh: T.N
Tại hội nghị, đại diện Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc và Quy hoạch Thuận An đã trình bày nội dung trọng tâm của đề án. Theo đó, Ia Grai là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, có nhiều thắng cảnh gắn với nền văn hóa đa dân tộc, phù hợp để phát triển các loại hình du lịch sinh thái, lịch sử văn hóa. Tiêu biểu như thác Chín Tầng (xã Ia Bă), thác Mơ (xã Ia Khai), Di tích Chiến thắng Chư Nghé (xã Ia Krai), các vùng sinh thái lớn để phục vụ phát triển du lịch như làng chài hồ thủy điện Sê San 4 (xã Ia O)... Thời gian qua, huyện Ia Grai đã xúc tiến kêu gọi đầu tư vào các dự án du lịch trọng điểm, dự kiến tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng.
Tại hội nghị, ông Lê Ngọc Quý-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục bổ sung một số nội dung đã được góp ý tại hội nghị bổ sung thông tin về mốc biên giới tiếp giáp với Campuchia. Đồng thời, xây dựng bản thuyết minh giới thiệu tiềm năng và kết cấu hạ tầng giao thông của các điểm du lịch trong quy hoạch.
Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Xanh thắm Cù Lao Xanh

Xanh thắm Cù Lao Xanh

(GLO)- Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Gia Lai, Cù Lao Xanh như viên ngọc thô đang được mài dũa từng ngày để sáng lên trong một hành trình phát triển.

Vấn vương Kon Tu Ma…

Vấn vương Kon Tu Ma…

(GLO)- Rời đi rồi, lòng tôi vẫn còn vương vấn với sắc tím hoa mua trải dài trên con đường dẫn vào thôn Kon Tu Ma (xã Măng Đen, tỉnh Quảng Ngãi) và những giàn hồng leo dịu dàng buông mình trên mái nhà sàn như vẽ nên một bức tranh mê hoặc, gọi mời lữ khách ghé thăm chốn làng xa.

Đông đảo thực khách tập trung về Phố ẩm thực Diên Hồng để thưởng thức các món ngon.

Phố ẩm thực Diên Hồng - điểm hẹn sôi động về đêm

(GLO)- Phố ẩm thực tại phường Diên Hồng đang thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan và thưởng thức ẩm thực. Ngay từ khi bắt đầu hoạt động thử nghiệm vào cuối tháng 3-2026, địa điểm này đã bắt đầu nhộn nhịp, góp phần tạo điểm nhấn cho hoạt động về đêm tại phố núi.

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

Lễ hội ẩm thực thuần chay sẽ diễn ra tại Pleiku từ ngày 24-4

(GLO)- Ngày 24-4, nhà hàng chay Ánh Quang (236F Tôn Đức Thắng, xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) sẽ phối hợp với CLB Thiện nguyện Vegan Group, các đơn vị ẩm thực miền Trung cùng một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh khai mạc lễ hội ẩm thực thuần chay miền Trung “Hương sắc Gia Lai” 2026.

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích gây 'sốt' mạng xã hội

Cá trích, loài cá biển quen thuộc và khá phổ biến bất ngờ trở thành món ăn gây 'sốt' mạng xã hội trong những ngày qua, mở ra triển vọng mới cho ngư dân đánh bắt ven bờ ở Nghệ An.

null