Ia Grai: Tập huấn phòng-chống đuối nước cho hơn 200 em học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 24-6, tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Đoàn thanh niên xã Ia Bá (huyện Ia Grai, Gia Lai) đã tổ chức chương trình “Sân chơi hè năm 2018” cho gần 200 trẻ em trên địa bàn xã.
 

Trẻ em được hướng dẫn kỹ năng sơ cứu nạn nhân đuối nước. Ảnh: Phan Thương
Trẻ em được hướng dẫn kỹ năng sơ cứu nạn nhân đuối nước. Ảnh: Phan Thương

Hơn 200 em học sinh được tiếp cận các kiến thức về phòng tránh đuối nước, cách xử lý các tình huống khi gặp người bị đuối nước và một số kỹ năng sơ cứu nạn nhân đuối nước tại hiện trường. Sau phần hướng dẫn lý thuyết, các em học sinh được tham gia thực hành, trực tiếp đóng vai các tình huống tai nạn xảy ra, thực hành hồi sinh tim phổi, vận chuyển nạn nhân…Ngoài tập huấn về đuối nước, các em còn được trang bị thêm kiến thức về phòng ngừa tai nạn giao thông; được tham gia vui chơi các trò chơi như kéo co, đuổi hình bắt chữ, múc nước đổ chai, nhảy dây tập thể…

Chương trình “Sân chơi hè” là một hoạt động thiết thực được huyện Ia Grai tổ chức thường niên; thể hiện vai trò chăm lo, bảo vệ thanh thiếu nhi của tổ chức Đoàn thanh niên, để mùa hè thực sự trở thành thời gian vui chơi, nghỉ ngơi bổ ích và an toàn cho trẻ em.

Phan Thương

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Infographic Chùm ảnh: Ruộng bậc thang Kon Tu Rằng vào mùa lúa chín

Vào tháng 6 hàng năm, những thửaruộng bậc thang thôn Kon Tu Rằng (xã Măng Cành, huyện Kon Plông) bắt đầu chín rộ. Những thửa ruộng bậc thang vàng rực, trải dài ven các triền núi xanh ngát xuống bờ sông Đăk Bla khiến khung cảnh nơi đây trở nên tuyệt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến thưởng ngoạn.

Bắt chồng giữa đại ngàn

Bắt chồng giữa đại ngàn

Nằm nép mình dưới chân núi Voi hùng vĩ, thôn Đarahoa hiện có hơn 340 hộ dân sinh sống, trong đó 80% là đồng bào dân tộc K’Ho. Không chỉ nổi bật bởi khung cảnh đại ngàn thơ mộng, Đarahoa còn gìn giữ một trong những phong tục đặc sắc bậc nhất của người K’Ho, tục "bắt chồng".

Rượu ghè men lá H'nham

Rượu ghè men lá H'nham

Đặt trên bàn những ghè rượu mới ủ, các chị em trong tổ liên kết nấu rượu ghè và dệt thổ cẩm ở phường Trường Chinh (thành phố Kon Tum) giới thiệu rất hấp dẫn về sản phẩm mình làm ra: Một thức uống với chất men cực kỳ độc đáo, không giống với loại men ở bất cứ nơi nào.

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23/6

Vận hành thử nghiệm hoạt động chính quyền cấp xã mới tại Lâm Đồng vào ngày 23-6

Việc vận hành thử nghiệm đối với các đơn vị hành chính cấp xã được chọn nhằm đánh giá trực quan để rút kinh nghiệm, kịp thời điều chỉnh nếu có khó khăn, vướng mắc; bảo đảm hoạt động của tất cả 124 đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Lâm Đồng mới thông suốt, khi chính thức hoạt động từ ngày 1-7.

null