Huy động nhiều nguồn lực chăm lo Tết cho lao động nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-11, ông Ngọ Duy Hiểu-Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã có buổi làm việc với Thường trực Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai về một số nhiệm vụ trọng tâm, nhất là việc chăm lo Tết Nguyên đán 2023 cho công nhân, lao động nghèo.

Ông Ngọ Duy Hiểu (thứ 3 từ trái qua)- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao đổi với tập thể Ban Thường trực LĐLĐ tỉnh Gia Lai. Ảnh. Đinh Yến
Ông Ngọ Duy Hiểu (thứ 6 từ phải qua)-Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao đổi với Thường trực Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai. Ảnh: Đinh Yến

Tại buổi làm việc, bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh-cho biết: Toàn tỉnh hiện có 1.686 Công đoàn cơ sở với 53.580 đoàn viên Công đoàn. Đội ngũ đoàn viên, người lao động luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước và phấn khởi trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn. Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh”. Từ đó, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết đại hội Công đoàn các cấp đề ra. Đến nay, các cấp Công đoàn đã hoàn thành 5 nhóm hoạt động lớn với 10 hoạt động cụ thể như: tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an năm 2022”; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động, Tháng Nhân đạo 2022; phát động cuộc thi viết về đề tài công nhân, Công đoàn; tổ chức Hội thao công nhân viên chức-lao động toàn tỉnh…

Để chuẩn bị các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành và triển khai khai đến 22 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khảo sát, nắm số lượng đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để LĐLĐ tỉnh có kế hoạch thăm hỏi, tặng quà Tết. Dự kiến tổ chức Hội thi “Công nhân, viên chức, lao động tỉnh Gia Lai với bánh mứt truyền thống”, toàn bộ sản phẩm tham gia Hội thi sẽ được các cấp Công đoàn làm quà tặng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Ngọ Duy Hiểu-Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo LĐLĐ tỉnh Gia Lai huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho công nhân, lao động nghèo. Ảnh. Đinh Yến
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đinh Yến

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao những hoạt động, kết quả đã đạt được của LĐLĐ tỉnh Gia Lai. Những kết quả đạt được khá toàn diện, có nhiều đổi mới và mang lại lợi ích, niềm tin cho đoàn viên, người lao động. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam yêu cầu thời gian tới, LĐLĐ tỉnh Gia Lai cần tăng cường thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02 của Đảng; tuyên truyền đến đoàn viên, người lao động về các vấn đề chính trị, an ninh trật tự tại địa phương, trong nước và trên thế giới; triển khai các nhiệm vụ năm 2023; huy động nhiều nguồn lực để chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nghèo sắp tới; tiếp tục đổi mới, nội dung phương thức hoạt động Công đoàn, đảm bảo hoạt động Công đoàn thông suốt, hiệu quả; triển khai thành công Đại hội Công đoàn các cấp…

                                                                                ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Trao tặng học bổng và bò giống, khám bệnh cho nhân dân 2 bên biên giới

Trao tặng học bổng và bò giống, khám bệnh cho nhân dân 2 bên biên giới

(GLO)-

Sáng 4-12, tại xã Ia Dom (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), thừa ủy quyền Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hai bên biên giới tổ chức chương trình trao tặng học bổng "Nâng bước em tới trường" và trao tặng bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn khu vực biên giới tỉnh Gia Lai (Việt Nam) và tỉnh Ratanakiri (Campuchia).

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

(GLO)-Hãng tin AP của Mỹ ngày 2/12/2023 cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin này ở Kharkiv sau chuyến công du nhằm nâng cao tinh thần cho binh sĩ trong khu vực, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng cuộc chiến với Nga đang ở một giai đoạn mới, với mùa đông dự kiến sẽ làm phức tạp thêm giao tranh sau cuộc phản công mùa hè không mang lại kết quả mong muốn.
Hết hạn ngừng bắn, Israel và Hamas tiếp tục giao tranh

Hết hạn ngừng bắn, Israel và Hamas tiếp tục giao tranh

(GLO)-Một giờ trước khi lệnh ngừng bắn dự kiến kết thúc vào 7h ngày 1/12 (12h giờ Việt Nam), phía Israel cho biết họ đã chặn một tên lửa bắn từ Dải Gaza và các phương tiện truyền thông liên kết với Hamas đưa tin có âm thanh về vụ nổ cũng như tiếng súng ở vùng đất của người Palestine.
Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức cho hội viên đi thực tế

Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức cho hội viên đi thực tế

(GLO)-

Thực hiện kế hoạch tổ chức hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí đạt chất lượng năm 2023, trong 3 ngày (30-11 đến 2-12), Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai tổ chức chuyến đi sáng tạo tác phẩm báo chí tại Binh đoàn 15 cho các một số hội viên, nhà báo của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đứng chân trên địa bàn tỉnh.

LHQ kêu gọi ổn định và hòa bình cho Trung Đông nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine 29/11

LHQ kêu gọi ổn định và hòa bình cho Trung Đông nhân Ngày Quốc tế đoàn kết với Nhân dân Palestine 29/11

(GLO)-Phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ) đưa tin, phát biểu tại phiên thảo luận thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) về vấn đề người Palestine ngày 28/11 (giờ New York), ông Dennis Francis hối thức các thành viên của Hội đồng Bảo an (HĐBA) tìm kiếm nhận thức chung, trao đổi thiện chí và gia tăng quyết tâm tập thể để chấm dứt khủng khoảng.
Ia Pa khen thưởng 25 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua quyết thắng 2023

Ia Pa khen thưởng 25 tập thể, cá nhân trong phong trào thi đua quyết thắng 2023

(GLO)- Chiều 28-11, UBND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP) năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí Huỳnh Văn Trường-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Đình Hồng-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đồng chủ trì hội nghị.
Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

(GLO)- Ngày 28-11, đồng chí Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP. Pleiku chủ trì hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và xây dựng Đảng bộ năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Lê Kim Giàu-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.